Nổ đồ chơi Trung Quốc, bé trai 11 tuổi cụt 3 ngón tay

0
Chia sẻ

Cục pin trong bộ điều khiển ô tô đồ chơi phát nổ khiến cháu Tú mất 3 ngón tay, vỡ thủy tinh thể.

Sáng nay (22/9), bác sĩ Phạm Nguyên Huân, phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, cháu Nguyễn Chí Tú (Ninh Thuận) được người nhà đưa đến bệnh viện hôm 7/9.

Cháu Tú nhập viện trong tình trạng nội mạc mắt phải có dị vật, thủy tinh thể bị thủng và rách giác mạc. Tổn thương khiến thị lực của mắt phải yếu, chỉ nhận ánh sáng chứ không phân biệt hình ảnh. Hai bàn tay của Tú cũng bị thương nghiêm trọng.

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP.HCM đã mổ cấp cứu khâu vết thương ở mắt rồi chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, các bác sĩ ghi nhận ngón trỏ và ngón giữa trên bàn tay trái của bé bị đứt rời. Ở bàn tay phải, ngón tay giữa cũng bị thương nghiêm trọng phải tháo bỏ.

Nổ đồ chơi Trung Quốc, bé trai 11 tuổi cụt 3 ngón tay - anh 1

Cháu Tú và cha tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Hai tuần sau, trở lại Bệnh viện Mắt TP.HCM khi đã băng bó các ngón tay, sức khỏe của Tú ổn định. Trong tuần này, Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ phẫu thuật lấy thủy tinh thể và dị vật nội nhãn ra cho cháu Tú. Các bác sĩ cho biết chưa thể tiên đoán về khả năng hồi phục của mắt.

Trước đó, ngày 5/9 khi cháu Tú đang chơi ở nhà thì bất ngờ chiếc điều khiển ôtô đồ chơi cháu cầm trên tay phát nổ. Anh Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, bố cháu Tú) cho biết, anh đang ở tiệm sửa xe thì nhận được tin báo con anh bị tai nạn nặng ở nhà. Anh chạy về thì thấy con được người nhà quấn khăn quanh người. Gia đình lập tức đưa cháu Tú đến Bệnh viện tỉnh.

Theo ông Tống Sử, trưởng thôn Liên Sơn 1: “Nửa tháng qua kể từ khi Tú gặp nạn, anh Tiến phải bỏ công việc để chăm nuôi, chữa trị cho Tú ở TP.HCM nên hoàn cảnh gia đình anh Tiến vốn khó khăn giờ càng khó khăn hơn”. Hiện các đoàn thể thôn đang vận động quyên góp từ bà con mỗi người năm mười ngàn đồng tùy lòng hảo tâm để gửi cho anh Tiến phụ thêm khoản tiền mổ mắt cho cháu Tú.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Công an huyện Ninh Phước đến khám nghiệm hiện trường, niêm phong đồ chơi trong đó có cục pin bị nổ của Tú để giám định điều tra.

Theo bà Nguyễn Thị Thái Bình – Trưởng Công an huyện Ninh Phước, vật bị nổ là cục pin chứ không phải chiếc điều khiển ô tô. Nhiều khả năng Tú tháo cục pin từ chiếc điều khiển ôtô ra tự mày mò thế nào rồi xảy ra nổ. Lúc đó chỉ có một mình cháu nên không ai biết chi tiết vụ nổ thế nào. Hiện chưa thể hỏi cháu về vụ việc nên chưa có kết luận chính thức.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu