Sẽ lấp 'hầm rượu xuyên núi' của Bí thư huyện Tây Giang

0
Chia sẻ

"Việc đào hầm xuyên núi cần phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp chưa được chấp thuận nhưng ông Liếc tự ý đào hầm là việc làm sai phạm".

Gần đây, thông tin ông Bríu Liếc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, đã đào một cái hầm thông qua ngọn núi nhỏ nằm ngay phía sau biệt thự của gia đình, khiến dư luận hoài nghi.

Được biết, căn hầm này hình vòng cung dài gần 100m, chiều rộng đường hầm hơn 1,5m và cao khoảng 2m, đang trong giai đoạn thô. Bên trong gồm nhiều ngóc ngách, đất đá vương vãi chưa được vận chuyển hết ra ngoài, các dụng cụ thi công nằm la liệt.

Một số người dân ở địa phương cho rằng ông Liếc đào hầm với mục đích tìm kiếm vàng. Tuy nhiên, ông Liếc phủ nhận việc đào núi để khai thác vàng và cho hay hầm được đào từ năm 2009, đến giờ vẫn chưa xong, và cho biết đào hầm với mục đích để chứa rượu.

Hơn nữa, ông Liếc cho rằng, ông đào hầm trên đất của nhà ông nên nếu có vàng bạc thì ông lấy cũng được, nhưng ông cũng khẳng định là không có vàng.

Sẽ lấp 'hầm rượu xuyên núi' của Bí thư huyện Tây Giang - ảnh 1

Đường hầm dài gần 100m, rộng hơn 1,5m cao khoảng 2m. Ảnh: VnE

Liên quan đến sự việc trên, trên tờ Người Lao Động, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng với các sở, ban ngành lên huyện Tây Giang để kiểm tra về việc ông Bríu Liếc đào đường hầm xuyên núi.

Theo ông Cường, nếu thực tế đúng là ông Liếc đang đào hầm thì rất nguy hiểm, vì trời mưa rất dễ xảy ra sập hầm.

Ông Cường cũng thông tin thêm, theo thông tin ban đầu từ các sở thì ông Liếc đã đào hầm nhưng không hề có giấy phép. Sẽ kiểm tra, nếu đúng là đào hầm để chứa rượu thì sẽ yêu cầu gia đình ông Liếc phải lấp hầm lại. Nếu ông Liếc không chấp nhận thì tỉnh sẽ có biện pháp xử lý mạnh hơn.

Một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, việc đào hầm xuyên núi cần phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp chưa được chấp thuận nhưng ông Liếc tự ý đào hầm là việc làm sai phạm.

Quỳnh Mai (T/H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu