Yên Bái: Sạt lở đất khiến 9 người thương vong

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cơn mưa lớn tại xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, Yên Bái) gây ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng trên địa bàn

Trao đổi với báo Yên Bái, ông Thào A Tàng - Chủ tịch UBND xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu cho biết, vào khoảng 16h ngày 3/9 xảy ra mưa lớn trên địa bàn xã. 

Tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 2 người chết. Nạn nhân là chị Vàng Thị Phếnh sinh năm 1968, thôn Tống Ngoài và cháu Hảng Thị Dính, 8 tháng tuổi.

Yên Bái: Sạt lở đất khiến 9 người thương vong - ảnh 1 Lãnh đạo huyện Trạm Tấu đến thăm hỏi nạn nhân vụ sạt lở đất. Ảnh: Báo Yên Bái

Bà Mùa Thị Ly sinh năm 1964 (người địu cháu Hảng Thị Dính trên lưng cũng bị thương nặng)

Ngoài ra, còn 7 người khác bị thương nặng hiện đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã có mặt chỉ đạo xã Túc Đán thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất gây ra. Huyện Trạm Tấu đã hỗ trợ 2,7 triệu đồng/người bị thương và 5,4 triệu đồng/người đối với gia đình có nhân thân tử vong do sạt lở đất.

Yên Bái: Sạt lở đất khiến 9 người thương vong - ảnh 2Các bệnh nhân bị thương nặng được đưa vào bệnh viện tuyến trên để cứu chữa. Ảnh: TTXVN

Trước đó, vào sáng 3/9, tại xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình đã có 1 nạn nhân bị sét đánh tử vong. 

Trong ngày 3/9, tại các huyện phía Tây của tỉnh Yên Bái có xảy ra mưa lớn. Hiện thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái đã cảnh báo người dân cần chủ động phòng tránh, không đi ra sông suối để đánh bắt cá; không nên trú dưới cây to khi thời tiết có mưa to và sấm sét, theo TTXVN.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu