Xác định nhà hàng khiến 45 du khách Lào ngộ độc tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Sở Y tế Đà Nẵng có báo cáo kết quả kiểm tra vụ 45 du khách Lào ngộ độc thực phẩm tại thành phố này. 
Du khách Lào bị ngộ độc điều trị tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Du khách Lào bị ngộ độc điều trị tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Báo cáo do ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng ký cho biết, đơn vị nhận thông tin vụ việc lúc 21h ngày 30/7 từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng và đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân.

Kết quả ghi nhận tại BV Hoàn Mỹ cho thấy, lúc 4h30 ngày 30/7, BV tiếp nhận 45 trường hợp (không phải 46 như thông tin ban đầu) thuộc đoàn du khách Lào lưu trú tại khách sạn Palazo (đường Trần Bạch Đằng, Đà Nẵng) trong tình trạng buồn nôn, đau bụng, sốt nhẹ, tiêu chảy.

Theo thông tin từ bệnh nhân, ngày 29/7, đoàn du khách ăn tối vào lúc 19h30 tại nhà hàng N&M (lô 139 – 141 đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) với thực đơn salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh riêu cua, cơm trắng.

Đến 3h30 sáng 30/7, du khách đầu tiên trong đoàn xuất hiện triệu chứng và đến khoảng 4h30 cùng ngày, cả 45 người trong đoàn có triệu chứng và nhập viện tại Khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, trong đó có 5 bệnh nhân nhập viện điều trị.

Đến thời điểm hiện nay, theo ghi nhận tại BV Hoàn Mỹ, 5 bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời và điều trị ổn định. Nhà hàng N&M đã có hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh và chi phí 1 ngày lưu trú phát sinh cho 45 người bị ngộ độc.

Sáng 31/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện Nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy nhà hàng N&M đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm. Chi cục mời chủ cơ sở đến trụ sử để xử lý theo quy định của pháp luật. Dự kiến mức xử lý khoảng 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở quán ăn trên địa bàn để phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch tiêu chảy xảy ra.

Theo Giao thông

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.