Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của ngành y tế thời gian qua. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ quyết tâm cải thiện tình trạng quá tải bệnh viện
(Ngày Nay) - Thực hiện công khai chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh để người dân được biết và có quyền lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh. Phải thực hiện việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm, liên thông kết quả chẩn đoán hình ảnh giữa các bệnh viện, hạn chế tình trạng lạm dụng chỉ định xét nghiệm. Tập trung hoàn thành cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức, không được để chậm trễ lâu hơn nữa.
Infographic hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế
Infographic hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế
(Ngày Nay) - Đeo khẩu trang vẫn đang là một trong những biện pháp đơn giản nhưng hữu hiệu nhất để tự  bảo vệ bản thân giữa mùa COVID-19. Song song với việc tung bộ ảnh "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang", Bộ Y tế còn gửi đến mọi người những khuyến cáo hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế.
Ảnh minh họa
TP HCM: 30 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2
Tính đến ngày 1-8, đã có 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 khai báo y tế tại TP HCM, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 2.388 mẫu kết quả âm tính.
Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump - ông Steve Bannon. Ảnh: WSJ
Nghi vấn chuyên gia y tế Trung Quốc đào tẩu
[Ngày Nay] - Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Bannon, mới đây tuyên bố rằng “nhiều chuyên gia virus” của Trung Quốc đã đào tẩu sang phương Tây và giờ đang hợp tác với các cơ quan tình báo để làm rõ nguồn gốc virus.
Phóng viên y tế và những ngày ăn, ngủ cùng COVID-19
Phóng viên y tế và những ngày ăn, ngủ cùng COVID-19
[Ngày Nay] - Kỷ niệm ngày Nhà báo Việt Nam năm nay với các phóng viên y tế đi liền với kỷ niệm “để đời” nhất mà suốt hơn chục năm tác nghiệp trong nghề chúng tôi chưa bao giờ trải qua. Đó là những giờ phút, những tháng ngày ăn, ngủ cùng COVID-19 không dễ gì quên được.
Cơ sở y tế Nhật Bản 'thấm đòn' hậu dịch
Cơ sở y tế Nhật Bản 'thấm đòn' hậu dịch
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát gần đây, 20% các cơ sở y tế ở Nhật Bản đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, với việc một loạt các nhân viên y tế rơi vào cảnh thất nghiệp, giảm lương, cũng như phá sản.
Đoàn công tác của Bộ Y tế thường xuyên, liên tục kiểm tra công tác cách ly, giám sát y tế tại cửa khẩu cũng như cung ứng vật tư y tế phòng dịch Corona
Y tế Việt Nam trước 'bão' dịch Covid-19: Hoài nghi và thực tế
(Ngày Nay) - Kể từ thời điểm Trung Quốc ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh “viêm phổi lạ”- khi các nhà khoa học chưa gọi được chính xác tên của virus Corona thì ngành y tế Việt Nam đã chủ động cập nhật thông tin, chủ động các biện pháp phòng ngừa. Đến khi virus đã được “chỉ mặt, đặt tên” thì ngành y tế thực sự đã vào cuộc kịp thời và mạnh mẽ.
Vinmec đang hoàn thiện hệ thống dữ liệu để đưa vào các mô hình, như mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà, mô hình chăm sóc sức khỏe ảo để bác sĩ có thể sàng lọc bệnh nhân nhanh nhất
Chuyển đổi công nghệ số trong y tế: Cách làm của 'người mở đường'
(Ngày Nay) - Trẻ em bị viêm tai mũi họng tiến tới không phải đến bệnh viện chờ đợi, mà có thể sử dụng thiết bị sàng lọc gửi thông tin đến bác sĩ để thăm khám trực tuyến và cấp thuốc; bệnh nhân không phải xếp hàng chờ khám, mô hình chăm sóc sức khỏe ảo...  là những ứng dụng cụ thể của việc chuyển đối số trong y tế đang và sắp được áp dụng tại VN, sớm nhất là vào 2020 tới. Trong đó, Bệnh viện Vinmec đang nằm trong nhóm tiên phong chuẩn bị đưa công nghệ 4.0 vào khám chữa bệnh.