Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau

0
Chia sẻ

Hòn Đá Bạc - điểm du lịch đang trở nên hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đây là địa điểm du lịch hiếm hoi ở vùng đất cực nam Tổ quốc này thu hút một lượng lớn du khách đến cắm trại, thư giãn và thưởng thức hải sản tươi sống.


Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau - anh 1
Hòn Đá Bạc - điểm du lịch đang trở nên hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước

Hòn Đá Bạc là một cụm 2 hòn đảo thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Hòn Đá Bạc có diện tích 6,43 ha, cách thành phố Cà Mau 50 km đường thủy. Hòn Đá Bạc là địa điểm tham quan của du khách cũng như cư dân Cà Mau. Ở trên đảo có đôi rồng đang vươn mình ra biển khơi. Hiện đã có cầu bắc ra đảo nối với đất liền.
Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau - anh 2
Hòn Đá Bạc là một cụm 2 hòn đảo thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Từ Cà Mau du khách có thể đi taxi, xe đò hoặc xe gắn máy theo hướng Tắc Thủ rồi xuống vườn quốc gia U Minh Hạ. Từ đây theo hướng về nông trường Minh Hà rồi qua Cơi Năm sẽ đến xã Khánh Bình Tây thuộc huyện Trần Văn Thời với tổng thời gian khoảng một giờ. Nếu đi bằng canô, du khách sẽ xuôi dòng Tắc Thủ sang kênh Hội Đồng Thành về phía Tây rồi sang hòn Đá Bạc cũng với thời gian tương đương đi bằng đường bộ.
Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau - anh 3
Dạo quanh hòn Đá Bạc là vô số những viên đá granit chồng chất nhau, được bàn tay huyền bí nào đó nhào nặn

Điều đầu tiên đập vào mắt du khách khi dạo quanh hòn Đá Bạc là vô số những viên đá granit chồng chất nhau, được bàn tay huyền bí nào đó nhào nặn thành những hình thù kỳ lạ, tạo nên những sân Tiên, giếng Tiên, bàn chân Tiên, bàn tay Năm Ngón...
Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau - anh 4
Hòn Đá Bạc vẫn còn lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ mà hiếm nơi nào có được

Trên đỉnh đối diện là đền thờ cá Ông, nơi trưng bày bộ xương cá voi khá lớn. Với bóng cây bàng, bồ đề che rợp, hòn Đá Bạc lúc nào cũng rì rào tiếng gió biển xa ru. Được thế là nhờ hòn Đá Bạc vẫn còn lưu giữ được những mảng rừng và thảm thực vật nguyên sinh quý hiếm.

Giá vào cổng hòn Đá Bạc không chỉ “mềm” (20.000 đồng/người lớn, 10.000 đồng/trẻ em) mà các loại hải sản do ngư dân ven hòn bán cho khách du lịch cũng cực kỳ rẻ. Từ giữa trưa đến chiều tối, du khách sẽ được tận mắt nhìn ngư dân bơi thuyền ra biển câu mực, câu cá nâu, lặn xuống biển để đục lấy những con hàu bám chặt vào các hốc đá dưới nước.
Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau - anh 5
Vẻ đẹp trong xanh tại hòn Đá Bạc

Những ai qua đêm ở hòn Đá Bạc cùng bạn bè đều đốt lửa trại, uống rượu và ăn hải sản tươi sống. Con hàu biển xù xì như hòn đá nhưng lại là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Nhiều khách du lịch đi nhiều nơi đã nhận định rằng chỉ có hàu biển ở hòn Đá Bạc là ngon nhất so với hàu ở các vùng biển khác. Khi nướng, hàu được tách vỏ, phi hành mỡ tỏi vào lớp vỏ, còn lại có thịt hàu để nướng dưới lửa than hồng làm hương thơm tỏa ra ngào ngạt. Đưa vào miệng, thịt hàu béo ngậy đến… lâng lâng.
Hòn Đá Bạc - điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cà Mau - anh 6
Món hàu nướng mỡ hành thơm ngon của địa danh miền đất Mũi

Khi sương đêm xuống lạnh cũng là lúc những con cá đối biển no tròn trứng được ngư dân mang vào cùng với những thau mực ống tươi xanh. Giá mỗi con mực, cá đối cũng chỉ 2.000 đồng nên du khách tha hồ đưa lên bếp than hồng. Những hôm du khách may mắn mua được những “nàng mực” đang mang trứng, đưa lên lò than nướng vàng chấm với nước tương hảo hạng, đưa vào miệng ăn sẽ thấy… “thơm ngon đến miếng mực cuối cùng”.

Tây Nguyên (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu