Giá vàng hôm nay 19/12: USD giảm nhiệt kéo theo giá vàng tăng

0
Chia sẻ

Phiên giao dịch hôm nay 19/12 đã có khá nhiều biến động tích cực, qua đó giá vàng thế giới và trong nước đã tăng nhẹ so với phiên hôm qua, trong khí đó đồng đô la bắt đầu chiều hướng giảm.

Tại phiên giao dịch hôm nay 19/12, giá vàng trong nước đã có một số chuyển biến khá tích cực. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đứng ở mức 32,85 triệu đồng/lượng tại chiều mua vào và ở mức 33,10 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng Doji được công bố giá bán ra tại ngường 33,02 triệu đồng/lượng và ở mức 33,08 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Nhìn chung, mức giá tại phiên giao dịch sáng nay ở cả hai chiều mua vào - bán ra đều tăng nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua 18/12.

Giá vàng hôm nay 19/12: USD giảm nhiệt kéo theo giá vàng tăng - ảnh 1

Còn tại phiên giao dịch thế giới ngày hôm nay 19/12, giá vàng thế giới cũng bắt đầu tăng nhẹ, ngược lại đồng đô la giảm nhiệt sau nhiều ngày tăng kịch trần.

Giá vàng giao trên sàn Comex đã tăng 15,4 USD, tương đương 1,5% và kết thúc tại mức 1.065 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng giao trên sàn Kitco vào lúc 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) được niêm yết tại mức 1.070,9 USD/ounce.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 11% do ảnh hưởng sức ép trước và sau khi FED tăng lãi suất. Trước đó, có khá nhiều nhà phân tích đã dự đoán giá vàng sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

Việc tăng lãi suất cao đã khiến các kim loại quý trở nên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Từ đó đẩy đồng bạc xanh tăng gia, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn so với những nhà đầu tư dùng đồng tiền khác.

Tuy nhiên, quyết định của FED là hồi chuông đánh dấu sự chấm dứt của một giai đoạn dài vàng bị bán khống. Điều này mở ra một giai đoạn tăng giá vàng trong dài hạn.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu