6 thói quen giết chết tinh trùng

0
Chia sẻ

Những thói quen phổ biến dưới đây sẽ giết chết tinh trùng của bạn.

Sử dụng đồ nhôm

Nghiên cứu mới đây cho thấy nhóm đàn ông có số lượng tinh trùng thấp thường có nồng độ nhôm cao trong tinh dịch so với nhóm đàn ông khác. Do đó, việc sử dụng lon nhôm, nồi, chảo nhôm được khuyến cáo là rất ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tắm bồn quá nóng, xông hơi đều suy giảm tinh trùng

Các chuyên gia khẳng định việc thường xuyên tắm bồn nước nóng hay tắm hơi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng trong vòng từ 1-4 tháng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho nam giới để sản sinh tinh trùng là 35,6 đến 36 độ C, nhưng nam giới hay có thói quen tắm nước nóng hoặc ngồi xông hơi ở trong phòng xông hơi quá lâu, khiến cho khả năng sản xuất tinh binh giảm hoặc bị tiêu.

6 thói quen giết chết tinh trùng - anh 1

Một số thói quen sẽ giết chết tinh trùng, làm ảnh hưởng chuyện chăn gối.

Hút thuốc

Thuốc lá gây rối loạn nội tiết tố và dễ gây nên những dạng tinh trùng có hình dạng bất bình thường. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, những người bỏ thuốc lá thành công dễ đạt khoái cảm trong tình dục hơn những người không thể bỏ được thuốc lá.

Chất nicotin trong thuốc lá có thể gây ra những triệu chứng co cơ, co bắp thịt. Theo các bác sĩ cho biết, hút thuốc sẽ gây tác động nghiêm trọng tới cơ quan sinh dục. Nó khiến cho kích cỡ dương vật nhỏ đi và chiều dài có thể bị ngắn lại.

Uống rượu

Theo một số nghiên cứu cho thấy, đàn ông uống rượu quá nhiều làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học nhận thấy rằng đàn ông nếu uống quá nhiều ở mức 4 chai mỗi ngày trở lên và ít nhất 5 ngày mỗi tuần thì nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao gấp đôi so với những người không uống..

Laptop dùng Wi-Fi

Một nghiên cứu quy mô nhỏ vừa kết luận rằng sử dụng Wi-Fi có thể phá hỏng tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông. Nguyên nhân là sóng điện từ do các kết nối không dây sinh ra.

Ngồi lâu, mặc quần bó

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tình dục, đàn ông ngồi nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của "cậu nhỏ". Nếu ngồi lâu, bộ phận sinh dục của đàn ông bị thiếu máu, ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu tại dương vật.

Đặc biệt, đối với những người đàn ông thường xuyên mặc quần bó có thể khiến "cậu nhỏ" bị ép và nhiệt độ nóng lên ngang với nhiệt độ cơ thể thậm chí cao hơn. Đó là lý do những người hay vận động chân tay ít gặp trục trặc về chăn gối hơn nhân viên văn phòng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những thói quen ảnh hưởng đến chuyện “yêu”

Những tác hại không ngờ của bao cao su

Cà chua giúp cải thiện “chuyện ấy”

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu