89% lãnh thổ Syria được giải phóng sau hai năm chiến tranh

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Với sự hỗ trợ của Lực lượng Không gian và Vũ trụ Nga (VCS), quân đô%3ḅi Syria đã giải phóng hơn 89% lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria trong hai năm chiến dịch quân sự.

Trong thời gian hai năm, lực lượng VCS tiến hành hơn 30 nghìn vụ tấn công và thực hiện 92 nghìng không kích, phá hủy cơ sở hạ tầng khủng bố

Tại Syria, kể từ tháng 3/2011, một cuộc xung đột vũ trang diễn ra giữa các lực lượng chính phủ và các nhóm khủng bố vũ trang khác nhau.

Đến ngày 30/9/2015 tổng thống Syria Bashar Assad xin Liên bang Nga một yêu cầu trợ giúp quân sự. Lực lượng VCS Nga cùng ngày bắt đầu tiến hành hoạt động không quân và tấn công các mục tiêu cơ bản của những kẻ khủng bố nhóm IS ở Syria.

Thành phần của nhóm không quân tấn công gồm: máy bay ném bom Su-24M và máy bay tấn công Su-25SM, máy bay ném bom Su-34, máy bay chiến đấu Su-30Sm. Các máy bay ném bom tầm xa, máy bay ném bom chiến lược TU-95MS đã cũng tham gia không kích tại Syria. Ngoài ra, trực thăng Nga Mi-24, Mi-35, Mi-8AMTSh, Mi-28N và Ka-52 được chuyển tới Syria.

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, với sự tham gia của quân đội Nga, 89% lãnh thổ Syria đã được giải phóng.

Khu vực duy nhất còn lại nằm dưới sự kiểm soát của IS là thung lũng sông Euphrates.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu