Báo Mỹ: Những yếu tố tạo nên sức mạnh đáng gờm của Quân đội Nga

0
Chia sẻ

Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ đã liệt kê những yếu tố chứng minh khả năng vượt trội của quân đội Nga, không hề yếu kém như phương Tây đánh giá.

Mới đây, tạp chí Popular Mechanics của mỹ đã liệt kê những yếu tố chứng minh khả năng vượt trội của quân đội nga, không hề yếu kém như phương Tây đánh giá.

Báo Mỹ: Những yếu tố tạo nên sức mạnh đáng gờm của Quân đội Nga - anh 1
Quân đội nga. Ảnh Ria Novosti.

Theo báo Mỹ, tại phương Tây nhiều người cho rằng, các trang thiết bị kỹ thuật quân sự của Nga đã quá lạc hậu và nếu như nga có thể chế tạo được một loại vũ khí nào đó hiện đại thì điều đó nhờ vào sao chép các công nghệ của phương Tây.

Tuy nhiên, trên thực tế liên quan đến vấn đề chế tạo vũ khí, Nga có thể là một nhà sáng tạo tài ba và đôi khi vượt trội phương Tây trong lĩnh vực này.

Báo Mỹ nhận định, không ai có thể nghi ngờ vào khả năng chế tạo tên lửa của Nga. Moscow đã có thâm niên lâu đời trong lĩnh vực này. đồng thời, ca ngợi nga trong việc phát triển tên lửa lớp đất đối không, đặc biệt là các tổ hợp tên lửa S-300 mà mới đây Iran đang đặt hàng mua và S-400 đã được triển khai tại Syria.

Popular Mechanics còn khâm phục khả năng tác chiến trên không của quân đội nga, đề cao tính năng kỹ chiến thuật của các hệ thống hỏa lực bắn loạt, máy bay tiêm kích Su-27, tên lửa R-73 và R-77 do Nga sản xuất.

Tên lửa r-77 được đánh giá có các tính năng vượt trội tên lửa Aim-120 của Mỹ. Phiên bản mới nhất của R-77 được trang bị anten mạng pha chủ động, cho phép phản ứng linh hoạt trước sự di chuyển của mục tiêu.

Popular Mechanics cho rằng, tốc độ phát triển vũ khí của nga khó nước nào trên thế giới có thể sánh kịp. trong những loại vũ khí hiện đại mới đây Nga sản xuất được phải kể đến ngư lôi – tên lửa Squall, có thể cơ động dưới nước nhanh gấp 4 lần loại vũ khí tương tự của Mỹ.

Ngoài ra, súng trường tấn công dưới nước dùng cho đặc nhiệm nga cũng hơn hẳn các nghiên cứu tương tự của Mỹ và phương Tây.

Và cuối cùng, sự bí mật trong các hoạt động và nghiên cứu quân sự cũng góp phần tạo nên sức mạnh vô đối của quân đội Nga.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu