Bị bắt vì đạp cây, tạo 'mưa' hoa anh đào chụp ảnh tự sướng

0
Chia sẻ

Để có những bức hình cá nhân thêm lung linh, không ít du khách đã rung lắc và đạp mạnh vào thân cây để khiến các bông hoa anh đào rơi rụng nhiều hơn.

Dư luận Trung Quốc lại lên tiếng than phiền về ý thức của người dân trong việc bảo tồn cảnh sắc thiên nhiên nơi công cộng. Những cây hoa anh đào tuyệt sắc ở Nam Kinh đang bị hư hỏng nặng do những du khách đến đây cố tình có những tác động mạnh vào thân cây như đạp, rung lắc chỉ để tạo nên "mưa hoa" nhằm chụp ảnh tự sướng được thêm phần lung linh.

Hành động thiếu ý thức như vậy diễn ra phổ biến đến mức chính quyền Nam Kinh tuyên bố sẽ phạt tiền bất cứ người nào bị bắt quả tang thực hiện hành vi phá hoại cây và bị đưa vào danh sách đen cấm được đến các khu vực này trong thời gian dài.

Bị bắt vì đạp cây, tạo 'mưa' hoa anh đào chụp ảnh tự sướng - ảnh 1

Người đàn ông đạp vào thân cây để tạo thêm hoa rơi.

Đã có hai sinh viên của trường đại học Hồ Nam bị bắt sau khi tung clip ghi lại hình ảnh cả hai đang thay phiên nhau rung cây khiến cho toàn bộ hoa anh đào rụng xuống mặt đất để tạo dáng chụp ảnh.

Bị bắt vì đạp cây, tạo 'mưa' hoa anh đào chụp ảnh tự sướng - ảnh 2

Một người phụ nữ đã cố gắng trèo lên những cành hoa anh đào mong manh để rồi bị kẹt lại vì đôi giày cao gót.

Chỉ trong vòng cuối tuần qua, đã có có gần 30.000 du khấch Trung Quốc đến Nam Kinh để thưởng thức hoa anh đào, loại hoa rực rỡ vốn được trồng phổ biến và là biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

Người dân Trung Quốc cuồng hoa anh đào đến mức đã có một nhóm khách du lịch được cho là đã đột nhập vào một nhà giam chỉ để ngắm nhìn một cây hoa anh đào nổi tiếng.

Các quan chức tại trại giam này đã phải tăng cường thêm an ninh và hạn chế sự ra vào của người ngoài để ngăn chặn làn sóng khách du lịch ngang bướng.

Minh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu