Tình hình Syria: Quân Assad tái chiếm thị trấn al-Qaryatain

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga đã tái chiếm thị trấn chiến lược al-Qaryatain, khu vực vùng ngoại ô Palmyra ở tỉnh Homs.

Theo RT, chiến thắng này đã đạt được sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với khủng bố IS. Thị trấn này cách phía tây Palmyra khoảng 100 km

Tình hình Syria: Quân Assad tái chiếm thị trấn al-Qaryatain - ảnh 1

Quân đội chính phủ Syria.

Hiện giao tranh vẫn xảy ra ở phía tây ngoại ô al-Qaryatain, theo RIA Novosti. Lực lượng chống IS đã "hoàn toàn khôi phục an ninh và ổn định ở thị trấn sau khi tiêu diện những tay súng khủng bố cuối cùng", truyền hình Syria đưa tin.

Sỹ quan Syria cho biết, hiện 80% khu vực al-Qaryatain đã nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ. Trong khi đó, các chiến binh IS dùng xe ô tô tháo chạy về hướng bắc. Quân đội Syria cũng triển khai các khẩu đội pháo hạng nặng nhằm quét sạch hoàn toàn sự hiện diện của IS ở khu vực.

Trong một diễn biến liên quan, đến cuối ngày 2/4, quân đội Syria đã đánh chiếm thành công khu vực ngọn núi Sunniyat-Homs, cách thị trấn chiến lược ở vùng quê Homs khoảng 2 km. Để mất al-Qaryatayn, phiến quân IS không còn có thể duy trì quyền kiểm soát tuyến đường quốc lộ Damascus-Homs.

Quân đội chính phủ giờ đây có thể hoàn toàn tập trung lực lượng nhằm đánh chiếm tuyến đường quốc lộ Palmyra-Deirr Ezzor hiện vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của phiến quân IS.

Hiện lực lượng công binh Syria vẫn đang tiếp tục công tác rà phá bom mìn ở các khu vực lân cận thuộc thành phố cổ Palmyra.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu