Bí thư Thăng: 'Không cần những cán bộ chỉ giỏi lý thuyết suông'

0
Chia sẻ

Sáng 15/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đảng Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Học viện Cán bộ TP.HCM).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thăng chúc mừng các thầy cô giáo Học viện, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua.

Thông tin trên Zing.vn, vị Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Học viện cần phải nắm bắt một cách nhạy bén những đòi hỏi của thực tiễn để xây dựng TP.HCM phát triển nhanh và bền vững. Nhân dân kỳ vọng nhiều và có quyền đòi hỏi những người lãnh đạo các cấp phải có năng lực, phẩm chất và tinh thần phục vụ tận tụy vô điều kiện.

Bí thư Thăng: 'Không cần những cán bộ chỉ giỏi lý thuyết suông' - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng. Ảnh: Internet

Ông Thăng cho rằng, Học viện Cán bộ cần đổi mới chương trình đào tạo cũng như đổi mới chính sách công để nâng cao chất lượng đào tạo: “Chúng ta cần những cán bộ cảm thấy mình phải biết học hỏi không ngừng, luôn cầu thị, biết lắng nghe những phản hồi từ người dân, những cán bộ biết tạo ra cảm hứng làm việc, những cán bộ dám nói thật, mạnh mẽ đưa ra sáng kiến hay đề xuất đổi mới công tác quản lý”.

"Chúng ta phải cần nói rõ với nhau rằng không ai cần cán bộ chỉ biết thuộc bài, giỏi lý thuyết suông. TP chúng ta cũng không có chỗ cho những cán bộ ỷ vào quyền lực trục lợi cá nhân”, Bí thư Đinh La Thăng phát biểu.

Ngoài ra Bí thư Thăng cũng mong muốn Học viện cần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng lĩnh vực, thay đổi cơ chế cho phù hợp; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; đi đầu trong đổi mới, sáng tạo để đào tạo ra những cán bộ tốt phục vụ nhân dân.

Theo trang tin của Học viện Cán bộ TP.HCM, Học viện này được thành lập từ năm 1965 với tên gọi Trường Đảng khu ủy Sài Gòn – Gia Định. Ngày mới thành lập, ông Trần Bạch Đằng, Trưởng Ban tuyên huấn Thành ủy thời bấy giờ là người trực tiếp phụ trách.

Năm 1969, trường được đổi tên là trường Đảng Nguyễn Văn Cừ. Đến năm 1998 TP sáp nhập Trường Hành chính thành phố và Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ lấy tên là Trường Cán bộ TP.HCM.

Năm 2010, thành phố quyết định đầu tư xây dựng mới Trường cán bộ thành phố tại số 324 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh hiện nay và đổi tên thành Học viện Cán bộ TP.HCM.

Được biết, Học viện Cán bộ TP.HCM là trường đầu tiên trong hệ thống các trường chính trị tỉnh, thành trên cả nước thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000, đến năm 2009 áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

Đến nay, hệ thống quản lý chất lượng tiếp tục được thay đổi, hoàn thiện theo sự biến đổi nhanh chóng của thực tiễn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu quản lý cấp Học viện và trở thành công cụ quản lý sắc bén, hiệu quả toàn bộ hoạt động của Nhà trường nhằm mục đích thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của Thành ủy, UBND Thành phố giao cho.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu