Bình Phước: Phát hiện quả bom khổng lồ trong khu dân cư

0
Chia sẻ

Khi mở rộng phạm vi đào hố nước thải, nhóm thợ hoảng hốt khi hình dạng quả bom dần hiện ra. Đây được cho là bom phá hầm do Mỹ sản xuất, có thể dài đến 1,8 m và nặng 200 kg.

Ngày 5/6, lực lượng chức năng phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) tiếp tục bảo vệ hiện trường phát hiện quả bom tại nhà anh Đỗ Anh Khoa (39 tuổi), chờ lực lượng quân đội xuống xử lý. Vị trí này rất gần với trường mầm non và một chi nhánh ngân hàng.

Bình Phước: Phát hiện quả bom khổng lồ trong khu dân cư - anh 1

Quả bom có thể nặng đến 200 kg.

Theo anh Khoa, hôm 31/5 anh thuê người đào hầm để xây bể xử lý nước thải sinh hoạt. Khi đào được hơn một mét thì phát hiện mảng sắt rất to, giống đuôi cánh quạt. Tiếp tục đào lên phía trên, nhóm thợ hoảng hốt khi hình dạng một quả bom "khủng" dần hiện ra. Sự việc nhanh chóng được trình báo chính quyền địa phương.

Phường Tân Bình đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến chuyên môn quân sự nên chỉ cắt cử công an và phường đội canh gác, chờ lực lượng chức năng xử lý.

Tại hiện trường, quả bom nằm ngang dưới hố bên cạnh tường nhà anh Khoa, một phần thân bom và đuôi cánh nằm nổi lên mặt đất do được người dân đào lên.

Bình Phước: Phát hiện quả bom khổng lồ trong khu dân cư - anh 2

Một phần của quả bom, được cho là kíp, đã rời ra.

Cựu chiến binh Nguyễn Thành Công (tổ trưởng tổ 4, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình) cho đây là loại bom phá hầm do quân đội Mỹ sản xuất, có trọng lượng khoảng 200 kg, dài 1,6-1,8 m và đường kính tầm 30 cm. Khi phát nổ, tầm sát thương của quả bom này có thể lên tới 500 m.

Theo VnExpress

Xem thêm:

Người tù oan Nguyễn Thanh Chấn: Tôi sẽ chữa bệnh, sửa nhà, đón con đoàn tụ khi nhận 7,2 tỷ

Hành trình sang Trung Quốc chuộc chồng từ tên “buôn trâu” của người phụ nữ H’Mông

TPHCM: Phát hiện chồng chết treo cổ, vợ trọng thương


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu