CA lên tiếng về vụ nổ súng giải tán đám đông ở Hà Nội

0
Chia sẻ

Chiều ngày 4/4, trên phố Châu Long, phường Trúc Bạch, HN, cả khu phố bỗng giật mình bởi 3 phát súng vang lên để dẹp một vụ được cho là ẩu đả của nhóm "giang hồ" làm đường phố ùn tắc.

Theo nguồn tin riêng PV có được, vào khoảng 16h10 chiều ngày 4/4, trên phố Châu Long, phường Trúc Bạch, Hà Nội, có xảy ra vụ việc được cho là chuẩn bị ẩu đả của nhóm "giang hồ" buộc Công an phải nổ 3 phát súng hơi cay giải tán đám đông.

Thông tin từ các nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, một nhóm thanh niên khoảng 30 người cầm hung khí kéo nhau đến khu vực trên khiến cho cả khu phố náo loạn và ùn tắc kéo dài.

CA lên tiếng về vụ nổ súng giải tán đám đông ở Hà Nội - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ hỗn chiến

Một nhân chứng cho kể lại, nguyên nhân vụ việc xảy ra là một nhóm người đến đòi nợ một người nhà ở trên khu phố trên, sau đó có xảy ra mâu thuẫn với nhau khiến cho 1 người bị thương nhẹ, khoảng vài phút sau tiếp tục có một nhóm thanh niên khoảng 30 người kéo đến làm cho cả phố sợ hãi.

Anh N. M. T., người đi đường chúng kiến vụ việc kể lại: “Vào khoảng 16h chiều tôi đang trên đường đi đến trường để đón con, đi đến phố Châu Long thì thấy đoạn đường này bị ùn tắc kéo dài. Tôi có nghe thấy tiếng còi hú và có rất nhiều công an đến được vài phút sau thì nghe thấy tiếng súng nổ, cùng với đó là nhiều người hô hoán nhau 'nổ súng rồi’.

Tôi được nghe đây là do mâu thuẫn giữa hai nhóm giang hồ khiến Công an phải nổ súng để giải tán đám đông”.

Nhận được thông tin vụ việc trên, Công an phường Trúc Bạch cùng với Công an quận Ba Đình lập tức hú còi đặc chủng tới hiện trường để giải quyết vụ việc. Do tính chất vụ việc nghiêm trọng, cơ quan công an đã nổ 3 phát súng để giải tán đám đông.

CA lên tiếng về vụ nổ súng giải tán đám đông ở Hà Nội - ảnh 2

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Bình – Phó Trưởng Công an quận Ba Đình, Hà Nội xác nhận có vụ việc trên.

Theo thông tin từ ông Bình cho biết: “Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h10 chiều ngày 4/4, có một nhóm thanh niên khoảng hơn 30 người đến phố Châu Long để gây sức ép cho một người.

Video hiện trường vụ hỗn chiến tại phố Châu Long, Hà Nội.

Nhận được thông tin, chúng tôi đã cùng cơ quan chức năng lập tức hiện trường, mặc dù không có thiệt hại về người nhưng do tính chất vụ việc nghiêm trọng nên Công an có nổ 3 phát súng hơi cay để giải tán đám đông”.

Nói về nguyên nhân vụ việc ông Bình cho hay: “Do liên quan đến vay nợ, thời điểm trên có một thanh niên đến đòi nợ và bị con trai của con nợ chém nhẹ, thấy vậy người thanh niên này gọi một nhóm thanh niên để gây chiến. Sau đó, Công an phường Trúc Bạch phát hiện ra đã báo lên cấp trên để xuống hiện trường”.

Hiện vụ việc vẫn đang được tra làm rõ.

Thế Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu