Cảm động chàng sinh viên đưa cha bại liệt vào đại học để chăm sóc

0
Chia sẻ

Hành động đón người cha bị bại liệt vào ký túc xá ở cùng để tiện chăm sóc của chàng sinh viên đang gây “bão” trong cộng đồng mạng.

Zhao Delong là một chàng sinh viên đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang là hình mẫu lý tưởng đối với sinh viên ngày nay.

Đa số các tân sinh viên lần đầu xa nhà, sống trong môi trường đại học, ai cũng háo hức được trải nghiệm đời sống mới, được làm quen với nhiều bạn mới. Tuy nhiên, trường hợp của Zhao thì hoàn toàn khác.

Cảm động chàng sinh viên đưa cha bại liệt vào đại học để chăm sóc - ảnh 1

Sự hiếu thảo của Zhao Delong khiến mọi người cảm động.

Ngay sau khi biết tin mình đỗ đại học, Zhao quyết định đưa người cha bại liệt vào cùng ký túc xá để tiện chăm sóc cho ông. Đối với Zhao, cha là người Zhao tôn trọng và yêu quý “nhất trần đời”.

Zhao chia sẻ, lúc còn nhỏ, Zhao bị bệnh bại liệt. Chính cha là người duy nhất đạp xe chở con đi khắp nơi để chạy chữa. Zhao phải trải qua một ca phẫu thuật khiến anh phải nằm một chỗ và cha cũng lại là người duy nhất chăm sóc anh. Nhưng rồi, đến khi lành bệnh, cha anh bỗng dưng đổ bệnh, dẫn đến bại liệt vì một căn bệnh lạ kỳ không rõ nguyên nhân.

Vì thế, lúc vào đại học, Zhao quyết tâm đưa bố theo để hai bố con được ở cùng nhau trong ký túc, tiện cho việc chăm sóc.

Cảm động chàng sinh viên đưa cha bại liệt vào đại học để chăm sóc - ảnh 2

Zhao tỉ mỉ chăm sóc người cha bị bại liệt.

Ngoài việc nỗ lực học tập, Zhao ngày nào cũng nấu nướng, vệ sinh cá nhân cho cha và giúp ông tập các bài tập phục hồi chức năng. Zhao cho biết anh không thể rời xa cha mình.

"Trước đây, cha tôi từng đưa tôi đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi. Giờ ông bị bệnh, tôi không thể bỏ ông ở nhà một mình được", chàng tân sinh viên đại học cho biết.

Ngoài việc một mình chăm bố, Zhao còn nhận làm thêm để có có tiền trang trải cho cuộc sống.

Bằng sự nỗ lực vươn lên, sự hiếu thảo của người con, Zhao Delong đã chiếm trọn trái tim của thầy cô, sinh viên trong trường và cư dân mạng.

An Mai (Theo People's Daily Online)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu