Clip độc đáo của Đà Nẵng nhắc cán bộ mỉm cười khi tiếp dân

0
Chia sẻ

Đoạn clip độc đáo và mới mẻ này đang thu hút một lượng người xem không nhỏ khi gửi tới thông điệp "Chỉ cần nở nụ cười với dân"...

Ngày 21/3, Cổng thông tin của Sở Nội vụ TP Đà Nẵng giới thiệu clip "Chỉ cần nở nụ cười" với thời gian 2 phút 48 giây, được gửi đến các đơn vị hành chính trên địa bàn, mang theo kỳ vọng thay đổi mạnh mẽ về thủ tục hành chính giúp người dân, doanh nghiệp hài lòng hơn. Từ đó, thành phố sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư, đời sống của người dân và chính bạn cũng thay đổi.

Chất liệu xây dựng clip khá độc đáo này chỉ là những hình ảnh đồ họa đi kèm các thông điệp ngắn gọn nhưng đầy sống động, dễ hiểu. Sản phẩm này được xây dựng công phu sau 3 tháng khảo sát các công chức một cửa và mức độ hài lòng của người dân về dịch vụ công.

Clip độc đáo của Đà Nẵng nhắc cán bộ mỉm cười khi tiếp dân - ảnh 1

Hình ảnh clip "Chỉ cần nở nụ cười" do Sở Nội vụ Đà Nẵng xây dựng trong 3 tháng

Đoạn video chia làm hai phần, trong đó phần đầu xoay quanh những vất vả của bộ phận cán bộ một cửa, như áp lực công việc, thu nhập thấp... Những yếu tố này có thể khiến công chức một cửa cư xử không tốt với dân, doanh nghiệp.

Để truyền đạt thông điệp hiệu quả nhất, không chỉ tập trung vào những gì cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) cần phải thay đổi trong văn hóa ứng xử với người dân, đoạn clip còn thể hiện cái nhìn đồng cảm với những khó khăn của họ trong công việc và cũng như cho chính CBCCVC thấy lợi ích vật chất và tinh thần mà họ nhận được từ việc thay đổi văn hóa ứng xử với người dân, doanh nghiệp.

Từ đó đánh thức trong họ mong muốn thay đổi để xây dựng hình đẹp về người CBCCVC trong mắt người dân. "Đối xử tốt với người dân là đối xử tốt với chính mình" và "Chỉ cần nở nụ cười" là những thông điệp mạnh mẽ tạo nên điểm nhấn của đoạn clip độc đáo, mới mẻ này.

Bà Võ Thị Tuyền (Trưởng phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ Đà Nẵng) cho biết: "Hàng năm có rất nhiều kênh khảo sát, đánh giá và cả xếp hạng cải cách hành chính các địa phương, bộ ngành. Từ trước đến giờ Đà Nẵng luôn nỗ lực cải cách thủ tục với nhiều biện pháp đã được triển khai. Việc tuyên truyền qua video thì đây là lần đầu tiên".

“Chúng tôi đã gửi clip này đến tất cả các cơ quan hành chính toàn thành phố, và cả những đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn. Ngoài ra Sở Nội vụ còn gửi trực tiếp vào email công chức bộ phận một cửa. Sự thay đổi, quan trọng nhất là bắt đầu từ ý thức mỗi người!”, bà Tuyền nhận định.

Anh Tuấn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu