Cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn đâm trúng mắt xuyên não

0
Chia sẻ

Thông tin từ BV Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (Thái Nguyên) cho hay đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân nam giới bị cọc nhọn dài đâm vào hố mắt bên phải xuyên vào não.

Sáng 1/4, nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn dài đâm vào hỗ mắt bên phải.

Cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn đâm trúng mắt xuyên não - ảnh 1

Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu là nam giới, 40 tuổi, trú tại huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên từ ngày 25/3, trong tình trạng bị một cọc nhọn dài gần 60 cm đâm vào hố mắt bên phải.

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân bị thương tích là do bệnh nhân bị ngã xe máy và bị cọc đâm vào hố mắt bên phải.

Cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn đâm trúng mắt xuyên não - ảnh 2

Vì ngã xe máy người đàn ông bị cọc nhọn dài gần 60 cm đâm vào mắt.

Kết quả chụp Cắt lớp vi tính sọ não, xác định dị vật đi từ hố mắt vào trong não. Sau khi thực hiện các bước xét nghiệm, thăm dò cận lâm sàng và thông qua công tác hội chẩn liên khoa: Cấp cứu, Mắt, Ngoại Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được nhanh chóng được phẫu thuật.

Sau khi được lấy bỏ dị vật và phát hiện thần kinh thị giác phải của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp bảo tồn mắt cho bệnh nhân.

Cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn đâm trúng mắt xuyên não - ảnh 3

Cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn đâm trúng mắt xuyên não - ảnh 4

Bệnh nhân đã khỏe mạnh trở lại nhưng bị mất thị lực mắt phải.

Kết quả sau phẫu thuật cho thấy, bệnh nhân không liệt thần kinh khu trú, tuy nhiên, thị lực mắt phải đã bị mất hoàn toàn.

Sau 6 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi tốt, có thể tự vận động, đi lại và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu