Đối tượng thứ 2 của "Tập đoàn thánh bóc" đã khai gì tại CQĐT?

0
Chia sẻ

Chiều 18/6, cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng thứ 2 của "Tập đoàn thánh bóc", người giữ nickname Minh Minh Phan.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, chiều 18/6, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) – Bộ Công an cho biết, trong chuyên án triệt phá “Tập đoàn thánh bóc”, cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp thêm đối tượng Nguyễn Thị Lan Phương (quê Điện Biên, hiện thường trú tại Hà Nội).

Trong “Tập đoàn thánh bóc”, Phương sử dụng nickname Minh Minh Phan. Người này bị triệu tập để điều tra hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, quy định tại Điều 258, Bộ luật Hình sự. Phương được tại ngoại do đang mang thai.

Đối tượng thứ 2 của "Tập đoàn thánh bóc" đã khai gì tại CQĐT? - anh 1

Trần Thị Hương Giang, đối tượng sử dụng nickname Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần, bị bắt giữ tại nhà riêng

Như vậy, đến nay, C45 đã bóc gỡ hai “thánh cô” trong “Tập đoàn thánh bóc”. Trước đó, ngày 11/6, C45 đã thực hiện khám xét, bắt Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Giang được xác định là đối tượng sử dụng nickname Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Theo thông tin điều tra ban đầu, cuối năm 2014, trên trang mạng Facebook có một nhóm mang tên "Tập đoàn thánh bóc" liên tục đăng bài viết, hình ảnh các doanh nhân, người mẫu, nghệ sĩ trong giới showbiz với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xuyên tạc, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân dẫn đến dư luận xấu trong xã hội.

Tiến hành điều tra, từ các bài viết của các nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần; Thánh cô cô bóc; Minh Minh Phan trong "tập đoàn Thánh bóc" do các nguyên đơn cung cấp, cơ quan điều tra xác định người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần có tên thật là Trần Thị Hương Giang và đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng này.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- "Hotgirl" Như Mây chê Ánh Viên răng thưa mặt xấu, khuyên giải nghệ gây bão mạng

- Cả trăm thùng bia đổ tràn ra đường vì thùng xe tải gặp sự cốBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu