Kỷ luật Trưởng ban tổ chức Thành ủy 'mượn' bằng của bạn

0
Chia sẻ

Do muốn học lớp Trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở của 1 người bạn có cùng tên và năm sinh 1972.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh Hậu Giang đang xem xét để đưa ra mức kỷ luật cụ thể đối với những sai phạm của ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), vì đã “mượn” bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở của một người bạn để có đủ điều kiện học Trung học phổ thông.

Thông tin trên báo Người lao động, vào khoảng năm 1996, ông Nhân đến nhà một người bạn học cùng trường thuộc xã Vị Đông là ông Lê Hoàng Nhân. Do muốn học lớp Trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở của người bạn có cùng tên và năm sinh 1972.

Từ năm 1987 – 1988 ông Nhân học tại Trường Trung học cơ sở xã Vị Bình nhưng chưa thi tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Kỷ luật Trưởng ban tổ chức Thành ủy 'mượn' bằng của bạn - ảnh 1

Ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang),đã “mượn” bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn để được đủ điều kiện học Trung học phổ thông. (Ảnh minh họa).

Trong quá trình công tác, ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cử đi học lớp Trung cấp hành chính khóa 4, năm học 2001 – 2003, do Trường Chính trị Cần Thơ tổ chức tại thị xã Vị Thanh (cấp bằng tốt nghiệp 17.9.2003).

Ngày 20/7/2001, UBND thị xã Vị Thanh có Quyết định phân công ông Nhân đi học bổ túc văn hóa. Hồ sơ nhập học yêu cầu có Học bạ Trung học cơ sở (có học hết lớp 9) và các giấy tờ khác. Do không có bằng nên ông Nhân photo bằng Trung học cơ sở của Lê Hoàng Nhân đưa vào hồ sơ.

Sau đó ông Nhân tiếp tục theo học các lớp Đại học Luật (2005 – 2010); Cao cấp Chính trị - Hành chính (2013 – 2015).

Qua nắm bắt thông tin từ dư luận, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã lập đoàn kiểm tra, qua đó đã phát hiện những vi phạm của ông Nhân.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, việc làm của ông Nhân đã vi phạm điểm a khoản 2 Điều 21 Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm “xin, mua, sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển, xét tuyển, học tập nâng cao trình độ văn hóa, lý luận, nghiệp vụ,…”

Đoàn kiểm tra cũng cho rằng, ông Nhân là cán bộ lãnh đạo nhưng kê khai thiếu trung thực trong việc sử dụng bằng cấp để học bổ túc văn hóa Trung học phổ thông, việc làm của ông Nhân đã gây ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Y – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang - Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, vụ việc đang được tiến hành xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật Đảng cụ thể đối với ông Lê Thành Nhân.

Q.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu