Lý do tài xế trùm kín mặt lái ô tô trên phố HN gây tranh cãi

0
Chia sẻ

Hình ảnh một nam thanh niên dùng bao trùm kín đầu điều khiển chiếc Volkswagen mui trần trên đường phố Hà Nội đã gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Chiều qua 3/3, trên trang Zing.vn có đăng tải bài bài viết “Trùm kín mặt lái xe mui trần trên đường phố Hà Nội”. Theo đó tờ này mô tả chiếc ôtô mui trần Volkswagen chạy lòng vòng trên phố Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) khoảng 2 km lúc 10h30 sáng 3/3, điều gây chú ý chính là người điều khiển xe trùm kín mặt.

Lý do tài xế trùm kín mặt lái ô tô trên phố HN gây tranh cãi - ảnh 1

Nam thanh niên trùm kín mặt điều khiển xe ô tô gây tranh cãi (Ảnh: Zing.vn).

Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, được biết đây là một trò ảo thuật của ảo thuật gia Trần Đình Quý, ông chủ bãi đỗ ôtô ở khu vực phường Nghĩa Đô (Hà Nội). Mặc dù người khác trùm chiếc bao đó vào không thể nhìn thấy gì nhưng anh lại quan sát được một cách bình thường.

Đội phó Đội CSGT số 6 (Công an Hà Nội) cho biết, hành vi trên là phản cảm, tuy nhiên không có chế tài xử lý.

Trả lời trên Zing.vn, Trung tá Nguyễn Văn Quỹ - nguyên Tổ trưởng Tổ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1 (Công an Hà Nội) cho biết thêm, quy định đủ điều kiện sức khỏe được lái xe được Bộ Y tế nêu rất rõ.

"Tài xế bịt mắt lái xe sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Hành vi này cần lên án để hạn chế những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc".

Ngay sau khi lý do tài xế trùm kín mặt lái xe được đưa ra, rất đông cư dân mạng cũng đã bày tỏ thái độ bức xúc trước việc coi thường tính mạng.

Một cư dân mạng bức xúc: “Vụ Camry làm 2 người lớn và 1 trẻ em chết còn chưa nguôi đau lòng thì anh lại lấy đường phố ra làm nơi chơi đùa, coi những người tham gia giao thông là vật thử nghiệm. Thử hỏi anh đâm chết người ta thì sao? Thích ảo thuật thì lái xe trong sân nhà anh đi (nếu đủ chỗ), chứ đừng có thể hiện ngoài đường”.

"Dù là ảo thuật đi chăng nữa thì cũng sẽ có lúc sơ suất, không nên thực hiện trò này ngoài đường" là chia sẻ của nickname Dieu Lam.

Nickname K.H bày tỏ: “Cần xử lý nghiêm khắc, không nên thực hiện trò ảo thuật này trên phố. Cần nghiêm khắc xử lý người vi phạm giao thông Không thể lấy tính mạng hàng trăm người tham gia giao thông làm bài thử của ảo thuật gia. Quá nguy hiểm”.

“Tham gia giao thông không phải là màn biểu diễn. Người này phải bị phạt nặng hơn mức qui định để làm gương. Nếu muốn biểu diễn thử thì phải có quy định về những đoạn đường giao thông thỉnh thoảng bị phong tỏa hoặc hạn chế lưu thông để làm đường đua, đường biểu diễn” một nickname khác thì đưa ra quan điểm.

Hiện màn biểu diễn ảo thuật này vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu