Người bố tìm con mất tích phủ nhận tin được Mỹ Tâm cho nhiều tiền

0
Chia sẻ

Người cha ròng rã suốt ba năm đi tìm con đang vô cùng đau khổ khi cư dân mạng lôi con anh ra để câu views.

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về việc anh Lương Thế Huynh đi tìm con trai mất tích suốt 3 năm. Rất nhiều cư dân mạng đăng thông tin tìm thấy bé Vương khiến gia đình anh “mừng hụt”.

Mỗi ngày anh nhận được hàng trăm cuộc gọi nhưng anh vẫn cố gắng trả lời từng người vì sợ mọi người bị nhiễu loạn với những thông tin không chính xác.

Theo anh Huynh, hiện có hai Facebook lấy hình ảnh con trai anh và nói rằng tìm thấy cháu Vương nhưng không liên lạc được với gia đình để thông báo. Lập tức, anh và chị Yến - vợ anh nhận hàng trăm cuộc gọi từ mọi người thông báo rằng: "Có người tìm thấy cháu Vương rồi kìa, có cả ảnh chụp cháu nữa!". Anh chị phải giải thích rằng đó không phải là ảnh họ chụp mà là ảnh anh chị đăng trên facebook tìm con từ bao lâu nay rồi.

Anh Huynh cũng chia sẻ, vào ngày 21/1/2016, Facebook chính của anh Huynh còn bị ai đó hack nên 2 vợ chồng phải mất tới 10 ngày để thông báo đến mọi người việc thông tin chia sẻ trên mạng là tin câu view. Thậm chí, có nguồn tin trên mạng còn chụp ảnh anh, ghép với xe SH rồi tung tin anh được gia đình đại gia tặng xe SH. Mới đây nhất vào ngày 30/1, anh Huynh tá hỏa khi trên mạng xuất hiện thông tin anh chị đã tìm được cháu Vương. Thấy nhiều người gọi điện tới chúc mừng, anh chị một lần nữa tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi để cố xóa bỏ thông tin bịa đặt đó.

Người bố tìm con mất tích phủ nhận tin được Mỹ Tâm cho nhiều tiền - ảnh 1

Anh Huynh đi tìm con mang theo biển.

Cứ 30 giây anh lại nhận được một cuộc gọi nhưng đa số là những người muốn xác minh thông tin trên mạng.

Chia sẻ trên Trí thức trẻ, anh Huynh kể, anh nhận được một cuộc gọi hỏi rằng có phải anh vừa được ca sỹ Mỹ Tâm cho rất nhiều tiền không. Anh cười như khóc: "Tôi không hiểu mọi người bịa ra những thông tin như thế này để làm gì nữa. Nếu tôi không cố gắng, thì có lẽ đã gục ngã vì bị làm phiền quá nhiều rồi. Cầu xin mọi người đừng lấy con tôi để câu view nữa...".

Hơn 4.000 cây số rong ruổi tìm con suốt thời gian qua, với anh Huynh nơi đâu cũng là nhà, cứ ngả lưng xuống đâu thì nơi đó là giường. Đến một số tỉnh thành có người quen, bạn bè, anh xin tá túc vài ngày, còn không thì cứ dựng xe sát vỉa hè, ngả lưng trên yên đánh một giấc tới sáng. Có đêm thì anh ra ghế đá công viên ngủ, chờ trời sáng lại tiếp tục hành trình.

Được biết, anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, TP Đà Lạt) đã đi tìm con trai út 3 tuổi bị mất tích từ hơn 8 tháng trước. Tháng 6, vợ cùng con gái anh đi du lịch ở Nha Trang cùng cơ quan, anh dẫn con trai út Lương Thế Vương (3 tuổi) vào nhà cũ ở thôn 5, xã Tà Nung (TP Đà Lạt) để làm vườn. Gần trưa, anh để con chơi một mình trong nhà rồi xuống ao cách đó khoảng 60 m cho cá ăn.

Người bố tìm con mất tích phủ nhận tin được Mỹ Tâm cho nhiều tiền - ảnh 2

Bé Lương Thế Vương bị mất tích.

Lúc đang làm anh có nghe tiếng con gọi “bố ơi, bố ơi” nhưng chạy ra thì không thấy con đâu nữa. Anh đã tìm cháu khắp nơi, báo công an, đưa thông tin con mất tích lên mạng, đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ nhưng con trai anh vẫn bặt vô âm tín.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu