Thuê thợ lặn tìm hiểu nơi phát hiện cá chết xếp lớp dưới đáy biển

0
Chia sẻ

Sở TN&MT sẽ tiến hành khảo sát và thuê thợ lặn tìm hiểu ở vùng biển của xã nơi ngư dân phát hiện cá chết xếp dưới đáy biển vào sáng nay (7/5).

Những ngày gần đây, nhiều ngư dân ở xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) phản ánh, trong quá trình lặn xuống vùng biển cách bờ khoảng 2 đến 3 hải lý, họ đã phát hiện có nhiều cá chết chìm đang phân hủy.

Bên cạnh đó, dưới đáy biển có một lớp màu vàng đục như váng mỡ dày gần nửa mét, nước có mùi hắc như mùi của các chất tẩy rửa.

Thuê thợ lặn tìm hiểu nơi phát hiện cá chết xếp lớp dưới đáy biển - ảnh 1

Ngư dân Hoàng Văn Huần buồn bã bên mẻ lưới "trắng tinh"

Đồng thời, một số ngư dân này còn phản ánh, trước đây khi bủa lưới, kéo lên lưới bị bám đầy rong rêu, bùn đất đen nhưng hiện nay, sau khi bỏ lưới xuống biển và kéo lên thì thấy lưới trắng như mới.

Chiều 6/5, có mặt tại bãi biển xã Nhân Trạch, ông Phạm Trường, một ngư dân ở đây cho biết, mấy ngày trước đây, ông cùng một ngư dân khác đã lặn xuống biển. Tại vùng biển có cát, do sóng đánh nhiều nên ông không quan sát được rõ phía dưới, nhưng khi lặn đến bãi đá thì thấy cá chết và xương cá nằm vương vãi dưới đáy biển.

Ngoài ra, ngư dân này còn chia sẻ thêm, cách đáy khoảng 60cm thấy xuất hiện một lớp váng đục như mỡ, láng váng dưới đáy biển.

Thuê thợ lặn tìm hiểu nơi phát hiện cá chết xếp lớp dưới đáy biển - ảnh 2

Vùng biển Nhân Trạch, nơi phát hiện nhiều vấn đề khác lạ dưới đáy biển

Tin nhanh từ ông Hoàng Văn Huần, ngư dân xã Nhân Trạch cho biết: “Những ngày gần đây, tôi vẫn làm lưới đánh cá, tuy nhiên, khi kéo lưới lên thì không có cá như bình thường mà thấy có chất gì đó như váng mỡ dính vào lưới và có mùi tanh”.

Liên quan đến thông tin này, ông Phan Thanh Hiền, Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch cho biết, xã vừa nhận được thông báo Sở TN&MT sẽ tiến hành khảo sát và thuê thợ lặn tìm hiểu ở vùng biển của xã nơi ngư dân phát hiện cá chết xếp dưới đáy biển vào sáng nay (7/5).

Ngô Huyền

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu