Trường ĐH Ngoại Ngữ ngang nhiên xây dựng công trình không phép?

0
Chia sẻ

Mặc dù không được cấp giấy phép xây dựng, nhưng công trình tại trường Đại học Ngoại Ngữ (Hà Nội) vẫn đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện.

Theo phản ánh, mặc dù không được cấp giấy phép xây dựng, nhưng trường Đại học Ngoại Ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) tại số 2 Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vẫn đang trong quá trình xây dựng. Được biết, công trình không phép tại trường Đại học Ngoại Ngữ khởi công vào tháng 9/2015. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong tháng 3/2016.

Theo khảo sát của PV Ngày Nay Online, mặt sau (hướng đường Phạm Văn Đồng) của công trình không phép đã hoàn thiện xong với bức tường được sơn vàng, các cửa sổ đã được lắp khung. Bên trong công trình, vật liệu xây dựng, xi măng vẫn chất thành từng đống. Những công nhân tại đây vẫn tập trung làm việc để hoàn thiện nốt những phần tường còn dang dở, và hầu như không có bất kỳ sự can thiệp nào của các cơ quan chức năng.

Trường ĐH Ngoại Ngữ ngang nhiên xây dựng công trình không phép? - ảnh 1

Công trình không phép ở trường ĐH Ngoại Ngữ đang gấp rút hoàn thiện.

Trường ĐH Ngoại Ngữ ngang nhiên xây dựng công trình không phép? - ảnh 2

Mặt tường đằng sau của công trình đã được sơn vàng, cửa đã được lắp khung.

Trao đổi với PV Ngày Nay Online, ông Nguyễn Đình Hùng – Tổ trưởng tổ xây dựng trường Đại học Ngoại Ngữ, thừa nhận: “Thông tin về trường Đại học Ngoại Ngữ xây dựng không có giấy phép là đúng.Vì khu đất được triển khai thực hiện không có sổ đỏ nên không thể xin được giấy phép xây dựng”. Ông Hùng cũng giải thích thêm rằng, mặc dù đất chưa có sổ đỏ, nhưng trường đã có đơn kiến nghị lên UBND phường Dịch Vọng Hậu, UBND quận Cầu Giấy, trường Đại học Quốc Gia. Sau khi có được sự đồng ý của các bên, trường Đại học Ngoại Ngữ mới dám xây dựng.

Trường ĐH Ngoại Ngữ ngang nhiên xây dựng công trình không phép? - ảnh 3

Trường Đại học Ngoại Ngữ gửi đơn đề nghị UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng.

Trái ngược với những gì vị Tổ trưởng tổ xây dựng trường Đại học Ngoại Ngữ cung cấp, ông Tống Xuân Duy – Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, xác nhận, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường đã kiểm tra và lập biên bản, tạm thời đình chỉ công trình đang xây dựng tại trường Đại học Ngoại Ngữ vì không được cấp giấy phép. Tuy nhiên, phía nhà trường đã “phớt lờ” nên vẫn thi công.

Vị Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu còn khẳng định: “Việc trường Đại học Ngoại Ngữ nói UBND phường Dịch Vọng Hậu cho phép trường tiếp tục xây dựng công trình, mặc dù không có giấy phép là hoàn toàn không đúng. UBND phường đã cố gắng làm đúng trách nhiệm và quyền hạn của mình theo đúng pháp luật. Tuy nhiên, trường Đại học Ngoại Ngữ vẫn ngang nhiên hoàn thiện công trình”.

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này...

Mạnh Hưng – Quang Phú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu