Tướng Chung hứa gì sau khi trúng cử chủ tịch Hà Nội?

0
Chia sẻ

Ông Nguyễn Đức Chung hứa sẽ cố gắng xứng đáng với trách nhiệm, sứ mệnh được giao phó. Tân Chủ tịch Hà Nội cho biết sẽ dốc sức trên cương vị mới, giải quyết từng vấn đề nóng của Thủ đô.

Sáng 4/12, với 87/89 đại biểu HĐND TP Hà Nội bỏ phiếu đồng ý, ông Nguyễn Đức Chung đã chính thức trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.

Phát biểu sau khi được bầu làm tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa sẽ cố gắng xứng đáng với trách nhiệm, sứ mệnh được giao phó không phụ lòng tin của Đảng, lãnh đạo các cấp, các vị đại biểu HĐND TP, cử tri và nhân dân Thủ đô.

“Cá nhân tôi sẽ cố gắng hết sức xứng đáng với trách nhiệm, sứ mệnh được giao phó. Sự tín nhiệm, lòng tin của mọi người, sự ủng hộ lớn lao của người dân Thủ đô là vinh dự, động lực cổ vũ, khích lệ, giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ vốn là trọng trách nặng nề với cá nhân tôi trong thời gian tới” – ông Chung nói.

Với trọng trách là người đứng đầu trên cương vị mới, ông Chung cho biết, ông trân trọng kế thừa những kinh nghiệm quý báu thế hệ tiền nhiệm, hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của nhân dân vào công cuộc phát triển Thủ đô trong tương lai.

Tướng Chung hứa gì sau khi trúng cử chủ tịch Hà Nội? - ảnh 1

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung.

"Những đóng góp của các thế hệ tiền nhiệm sẽ là nền tảng vững chắc cho cá nhân tôi và tập thể UBND TP cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy, tận dụng thời cơ, vượt qua thử thách, vươn lên đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa” – ông Chung khẳng định.

Xác định trách nhiệm trước mắt là rất nặng nề, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng mong muốn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Trung ương, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, sự ủng hộ của đồng bào đất nước và bạn bè quốc tế...

Tại cuộc họp báo ngắn ngủi dành cho báo chí, rất nhiều câu hỏi về các vấn đề nóng đã được đặt ra cho người đứng đầu Thành phố vừa nhậm chức, tuy nhiên, do thời gian có hạn nên tân Chủ tịch cho biết sẽ trả lời cụ thể cho từng câu hỏi mà các PV báo chí đặt ra sau.

Về tinh thần chung, ông Chung cho biết các câu hỏi báo chí nêu ra chính là trăn trở của cử tri và nhân dân Thủ đô và khẳng định "Tất cả những vấn đề đặt ra đòi hỏi cần có thời gian, trước hết chúng tôi phải nhận bàn giao của người tiền nhiệm, sau đó cùng các đồng chí Ban cán sự của TP nắm bắt các công việc của TP, trên cơ sở đó sẽ giải quyết từng việc một với cách giải quyết chắc chắn, triệt để".

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu