Tin Mới

Bé Diệu Nhi cai thở máy, ăn sữa trở lại

(Ngày Nay) - Sau một thời gian chăm sóc trong môi trường vô trùng, được kết hợp giữa điều trị, dinh dưỡng nâng đỡ tổng trạng với vật lý trị liệu thì cặp đôi song Nhi đã hồi phục nhanh chóng, hiện một bé đã cai thở máy.


Ngày 23/7, Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cho biết, sau một tuần mổ tách rời cặp thì bé Diệu Nhi đã được cai máy thở, bé Trúc Nhi vẫn phải dùng máy thở do sức khoẻ yếu hơn, theo nguồn tin từ báo Tiền Phong.

Từ sau khi ca phẫu thuật thành công, hàng ngày hai bé được đội ngũ điều dưỡng theo dõi, chăm sóc đặc biệt. Theo Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, mỗi ngày, vết thương của các bé tiếp tục có dấu hiệu tốt hơn, khô hơn, ít dính băng gạc.

Đặc biệt, mỗi ngày các bé đều được thay băng, vệ sinh kéo dài hơn một giờ đồng hồ, chưa kể phải hút đàm, truyền thuốc… Đồng thời, song Nhi đang đươc cắt nẹp bột chỉnh hình chân dần dần.

Sau khi cai máy thở, bé Diệu Nhi sẽ được cho ăn sữa trở lại thay vì nuôi ăn qua đường tĩnh mạch trong giai đoạn phải thở máy.

Trả lời báo Dân trí, Tiến sĩ – Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, trong 3 tháng tới, bé Trúc Nhi và Diệu Nhi còn phải bước vào nhiều cuộc mổ để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn. Các bác sĩ kỳ vọng sẽ giúp chị em song Nhi có được cơ thể bình thường như bao trẻ em khác để hòa nhập cuộc sống.

Hai bé song Nhi là con của sản phụ 25 tuổi (ở Q.9, TPHCM), sinh ngày 7/6/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TPHCM. Cặp song sinh được xác định dính nhau vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục, một hậu môn.

Ca phẫu thuật tách rời 2 bé huy động sự tham gia của 93 y, bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM được thực hiện ngày 15/7, kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ.

Dự kiến sau 3 tháng ca đại phẫu, hai bé sẽ tiếp tục được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu. Mặt khác, các bé cũng còn quá trình tập vật lý trị liệu lâu dài. Cặp song sinh sẽ được theo dõi sức khỏe cho đến khi trưởng thành.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo