Tin Mới

Ca nhiễm COVID-19 thứ 17 đã có 4 lần đổi chỗ trên máy bay

Báo nói Ngày Nay
Ca nhiễm số 17 đã lây nhiễm trực tiếp (F1) cho hai người là tài xế riêng và bác của mình.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế bước đầu xác định một trong những nguồn lây nhiễm dịch COVID-19 là ca mắc số 17 tại Hà Nội.

Ca nhiễm số 17 là N.H.N (27 tuổi). Trong suốt hơn 10 tiếng trên máy bay VN0054 từ Anh về Việt Nam, ca nhiễm thứ 17 này đã có bốn lần đổi vị trí ghế ngồi trên máy bay.

Tính đến ngày 9-3, trên chuyến bay VN0054 này đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 10 trường hợp ngồi ở khoang hạng thương gia, một trường hợp ở khoang hạng phổ thông.

Hiện toàn bộ những người tiếp xúc gần với các ca bệnh trên đều phải được cách ly nhiều vòng.
Tính tới thời điểm này, tổng số bệnh nhân ghi nhận tại Việt Nam là 30 người. Trong số 30 ca bệnh đã ghi nhận, có 16 người được điều trị khỏi và ra viện từ ngày 26-2 trở về trước, 14 người còn lại vừa mới ghi nhận từ ngày 6-3 đến nay đang trong tình trạng sức khỏe khả quan.

Liên quan đến việc khai báo y tế đối với trường hợp ca thứ 17, trong cuộc họp mới đây Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã thông tin: "Bệnh nhân thứ 17 khai báo y tế không trung thực. Điều này cũng được xác nhận khi các quan chức của đơn vị phụ trách kiểm dịch y tế quốc tế thừa nhận có thể xảy ra sót lọt hành khách không khai báo y tế hoặc khai báo không đầy đủ, chính xác, dẫn đến những tình huống nguy hiểm như đã xảy ra ở tình huống bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội". 

Theo PLO

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo