Tin Mới

Cơ quan Công an triệu tập CEO Alibaba Thái Văn Luyện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau những phát ngôn có phần gây sốc, mang tính công kích nhắm vào lực lượng Công an và cá nhân Chủ tịch UBND cấp xã, ông Thái Văn Luyện - CEO công ty địa ốc Alibaba, đã bị triệu tập lên cơ quan Công an.

Ông Thái Văn Luyện - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba. Ảnh: NLĐ

Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa xác nhận đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở tại đường Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức, TPHCM) đến làm việc vào sáng ngày 04/7.

Nội dung làm việc sẽ xoay quanh việc ông Luyện từng phát ngôn gây sốc, được cho là xúc phạm đến lực lượng Công an và Chủ tịch UBND cấp xã, báo Dân trí đưa tin.

Trước đó, Bộ công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an thị xã Phú Mỹ để nắm lại tình hình liên quan đến các "dự án" của Công ty CP địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ.

Cơ quan Công an triệu tập CEO Alibaba Thái Văn Luyện - ảnh 1

Công ty địa ốc Alibaba đứng sau các dự án phân lô, bán nền đất trái quy định tại xã Tóc Tiên (Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NLĐ

Vào ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã cuốc đường, cưỡng chế công trình vi phạm do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ đất, đây là "dự án" mà Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối đất nền. Lúc này, nhiều người của Công ty CP địa ốc Alibaba đã đứng ra ngăn cản, trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh. Hai người này đã bị công an khởi tố để điều tra.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an thị xã Phú Mỹ cũng như công an tỉnh để yêu cầu xem xét, xử lý những phát ngôn của ông Luyện, theo báo Người Lao Động.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo