Tin Mới

Đề nghị khởi tố kẻ đánh bé trai bị chấn thương sọ não ở Ciputra

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em cho rằng hành vi của ông Hà là có chủ đích, gây hậu quả nghiêm trọng đến thân thể và tinh thần của cháu bé, do đó, cần phải khởi tố vụ án hình sự.

Hình ảnh ông Trần Đức Hà. - Ảnh: Zing.vn

Liên quan tới vụ việc cháu bé bị đánh chấn thương sọ não, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án bé trai 12 tuổi bị người đàn ông hàng xóm ở Khu đô thị cao cấp Ciputra đánh đến chấn động não, gây bức xúc dư luận.

Văn bản do bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ký.

Theo nội dung văn bản, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu bé 12 tuổi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại Ciputra, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), thì bị ông này hành hung gây thương tích nặng.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi “cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi”, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu bé.

“Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của cháu  bé nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi.

Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông này khiến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là Thủ đô của cả nước, Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019”, văn bản nêu.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp cháu bé làm theo yêu cầu của mình như: đe dọa đánh chết, đe dọa tống vào tù.

“Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông H. không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật”, Hội này nhận định.

Nội dung văn bản còn cho biết thêm, vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.

“Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông T.Đ.H nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm”, văn bản khẳng định.

Đề nghị khởi tố kẻ đánh bé trai bị chấn thương sọ não ở Ciputra - ảnh 1

Văn bản đề nghị khởi tố vụ án của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Trước đó, ngày 15/12, UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu Công an Hà Nội xác minh vụ bé trai N.A. (12 tuổi) bị ông Trần Đức Hà (49 tuổi) đánh chấn thương sọ não hôm 6/11. Theo đó, Giám đốc Công an Hà Nội có nhiệm vụ chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý nghiêm hành vi của ông Hà.

Trước đó, Công an phường Xuân Đỉnh đã nhận đơn của bà Trịnh Thị Hải Yến, tố cáo ông Trần Đức Hà (49 tuổi) đánh con trai bà Yến, khiến cháu bị đa chấn thương trên người, chấn thương sọ não.

Trong đơn tố cáo, bà Yến cho biết chiều 6/11, cháu N.A. đang chơi cầu lông cùng con trai ông Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung của tòa L2 chung cư Ciputra. Khi đó, ông Hà thấy N.A. cầm vợt của con trai mình nên đã mắng, đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cậu bé. Không dừng lại, người đàn ông 49 tuổi còn bắt bé trai 12 tuổi cầm vợt để quay clip làm bằng chứng. 

"Mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng, tao sẽ đánh chết mày", bà Yến thuật lại lời ông Hà trong đơn tố cáo. Gia đình bà Yến đã đưa con trai đi khám và được bác sĩ kết luận cháu bé bị chấn thương sọ não, chấn động não, chấn thương ngực và phần mềm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo