Tin Mới

Khởi tố xã đội trưởng và thuộc cấp đập kiếng xe của Bộ Công an

Báo nói Ngày Nay
Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ xã đội trưởng chở dân quân tự vệ đập vỡ kính chắn gió xe của Bộ Công an.

Xe máy màu vàng được cơ quan công an xác định là xe BS 69E1 - 440.17

Ngày 13.9, tin từ Công an TP.Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Châu Hữu Nghị (30 tuổi), Xã đội trưởng Xã đội Thạnh Phú, H.Cái Nước (Cà Mau) và ông Phạm Công Khanh (30 tuổi, cả hai cùng ngụ ấp Láng Cùng, xã Thạnh Phú, H.Cái Nước), dân quân tự vệ xã Thạnh Phú, về vụ đập vỡ kiếng chắn gió xe của Bộ Công an. 

"Sau khi có có kết quả giám định thiệt hại về tài sản, chúng tôi tiến hành các bước tố tụng theo quy định. Và hai bị can trên được tại ngoại để điều tra", nguồn tin trên cho biết.

Cùng ngày, ông Lê Việt Triều, Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, thông tin: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi tiến hành đình chỉ công tác ông Châu và ông Khanh, chờ kết quả từ cơ quan công an để xử lý tiếp các bước tiếp theo".

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 30.8, ông Văn Ngọc Vững (36 tuổi) điều khiển ô tô 7 chỗ BS 80A - 000.39 chở đoàn cán bộ của Phân viện kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đến quán ăn nằm trên đường Phan Ngọc Hiển (P.5, TP.Cà Mau) để ăn tối.

Cùng thời điểm đó, ông Châu Hữu Nghị và ông Phạm Công Khanh lấy xe máy BS 69E1 - 440.17 rời đi. Một lúc sau, 2 người này quay lại, dùng 1 cây gỗ đập bể kính chắn gió phía sau của ô tô BS 80A - 000.39 đang đậu trước quán ăn. Ngay sau đó, vụ việc được báo đến cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả Nghị và Khanh đều khai nhận vào thời gian trên, sau khi ăn tối xong, do ô tô BS 80A - 000.39 đậu chắn lối xe của Nghị, Nghị yêu cầu nhóm người đi ô tô BS 80A - 000.39 dời xe để Nghị dẫn xe ra, nhưng nhóm người này không thực hiện.

Sau đó, cả hai điều khiển xe đến đường Nguyễn Tất Thành (P.8, TP.Cà Mau). Tuy nhiên, vẫn còn ấm ức nên Nghị rủ Khanh nhặt khúc tràm ở lề đường, Nghị điều khiển xe chở Khanh quay trở lại để Khanh đập cừa kính chắn gió của xe BS 80A - 000.39.

Nhưng khi  công an vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc, đồng thời trích xuất camera cho thấy xe BS 80A - 000.39 đậu không cản trở xe BS 69E1 - 440.17.

Theo Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo