Tin Mới

Lộ diện nghi phạm cầm đầu trong vụ sát hại nữ sinh khi đi giao gà

(Ngày Nay) - Tại cơ quan công an, Vương Văn Hùng - kẻ chủ mưu trong vụ án đã khai nhận toàn bộ kế hoạch khống chế, sau đó giết nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Đối tượng Vương Văn Hùng

Sáng 12/2, trao đổi với Pv báo điện tử Saostar, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng - nghi phạm được xác định đã sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (21 tuổi), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Đồng thời, qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân, 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà, 1 chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên, 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân, yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết và nhiều vật chứng khác liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Theo nguồn tin riêng của báo Công Lý, nghi phạm chính vừa bị bắt giữ trong vụ án có đồng phạm là Vương Văn Hùng (SN 1984) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Hùng là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án. Đối tượng mới ra tù chưa lâu và không có nơi ở cố định, sống lang thang và hiện tá túc tại nhà của người thân là cậu ruột của y.

Trước đó, trong ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà người thân của Vương Văn Hùng tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - nơi nghi can tá túc những ngày vừa qua. Được biết sau khi ra tù, Vương Văn Hùng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên nghi vấn Hùng là kẻ nghi cầm đầu 1 nhóm người có hành vi xâm hại tình dục, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng Hùng khai nhận: Ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi) ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên hắn vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc. 18h cùng ngày, sau khi bàn với 4 đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu cô gái giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

30 phút sau, thiếu nữ 21 tuổi chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm đã giam giữ, hiếp dâm nữ sinh và ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà hoang để sát hại. Toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân, trong đó có điện thoại di động của nạn nhân đã bị nhóm Hùng lấy đi, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại một gia đình cũng trên địa bàn xã xã Noong Hẹt theo VnExpress.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo