Tin Mới

Mang theo 200 triệu đồng khi xuất cảnh, 2 hành khách bị xử phạt

(Ngày Nay) - Mang theo 200 triệu tiền mặt khi xuất cảnh nhưng không khai báo hải quan và không xuất trình được giấy phép của ngân hàng nên 2 hành khách đã bị tạm giữ 170 triệu và phạt mỗi người 15 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin đăng tải trên Vietnamplus, chiều ngày 23/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với ông L.C.Đ. cùng vợ là V.T.X.D. (trú tại tỉnh Lâm Đồng) về hành vi mang theo tiền mặt vượt mức cho phép khi xuất cảnh. Hai hành khách này không khai báo hải quan và cũng không xuất trình được giấy phép mang tiền mặt của ngân hàng.

Trước đó, theo tìm hiểu của PV Zing.vn, trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, cơ quan chức năng đã phát hiện hai vợ chồng ông Huy có dấu hiệu nghi vấn nên mời vào phòng kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 200 triệu đồng để trong hành lý xách tay của bà Trinh.

Cơ quan hải quan đã tạm giữ số tiền vượt mức quy định là 170 triệu đồng, xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 15 triệu đồng. Số tiền đã tạm giữ sẽ được trả lại sau khi hành khách chấp hành xong quyết định xử phạt.

Trao đổi với báo Lao động, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo người dân khi xuất cảnh cần lưu ý quy định tại Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12.8.2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hành khách khi xuất cảnh chỉ được phép mang theo 15 triệu đồng tiền Việt Nam, về ngoại tệ chỉ được phép mang theo 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương. Trường hợp vượt quá số tiền trên phải có giấy phép của ngân hàng và phải chủ động thực hiện việc khai báo hải quan.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo