Tin Mới

Người đàn ông tự xưng 'Vụ trưởng', chống đối khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khi bị CSGT dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông có hành vi chống đối người thi hành công vụ và tự xưng là Vụ trưởng, tiến sỹ luật,...

Người đàn ông liên tục có hành vi chống đối người thi hành công vụ khi bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: ANTĐ

Tối 2/1, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và nghị định số 100/2019/NĐ-CP tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT đã dừng xe 29Y5 –XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Người này thừa nhận có “uống 2 cốc bia”, tuy nhiên, khi lực lượng Cảnh sát yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, lái xe không đồng ý. Sau đó người đàn ông này tiếp tục nói "tôi biết ngành luật, tôi làm ở Bộ Giáo dục, tôi dạy học sinh, sinh viên,…".

Trong 2 tiếng làm việc với cảnh sát, người này có lúc lớn tiếng, văng tục, đòi đập máy quay, máy ảnh của phóng viên và nói "tôi chưa sai" rồi giơ điện thoại nói "gọi luôn Bộ trưởng đây này".

"Tôi là người dạy luật, tiến sĩ luật, Vụ trưởng vụ Học sinh sinh viên,... Đề nghị báo chí hôm nay thông cảm, hôm nay tôi có hai cái sai, đầu tiên là uống 2 cốc bia, thứ hai là nói hơi to và nóng, mà bệnh nghề nghiệp quan chức hay nói thế, đấy là bệnh,…thôi thông cảm...", người đàn ông trình bày.

Sau 2 tiếng thuyết phục giải thích, người đàn ông này vẫn không chịu hợp tác. Sau đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản theo quy định, đồng thời nhiều lần giải thích vi phạm của người đàn ông này nhưng người này nhất quyết không ký vào biên bản. Theo biên bản CSGT lập, người đàn ông này có tên là L.H.H. (67 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), theo ghi nhận của báo An ninh Thủ đô.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, Trung tá Phương Công Thường (cán bộ đội CSGT số 6), đối với trường hợp không chấp hành, lực lượng chức năng sẽ tạm giữ phương tiện và tiến hành lập biên bản.

"Người tham gia giao thông bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn mà không chấp hành thì sẽ vi phạm lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Đối với lỗi này, người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý mức cao nhất về vi phạm nồng độ cồn tức là bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu, tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng".

Theo Trung tá Thường, đối với trường hợp của ông H. không chấp hành hiệu lệnh khi kiểm tra nồng độ cồn thì đơn vị vẫn sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định. "Chúng tôi mong người vi phạm phải bình tĩnh và chấp hành hiệu lệnh. Có thể bác thổi sẽ nằm ở mức thấp hơn nhiều nhưng không chấp hành nên bị xử lý ở mức cao nhất", trung tá Thường nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo