Tin Mới

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

(Ngày Nay) - Sáng 15/3, Hội Báo toàn quốc 2019 đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Đây là ngày hội lớn, là hoạt động thiết thực của giới báo chí của cả nước.

Khác với chủ đề của 3 năm trước “Báo chí Việt Nam đồng hành với đất nước đổi mới”, năm 2019, Hội Báo toàn quốc lấy chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Hội Báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP. Hà Nội đồng tổ chức.

Hội báo có 75 gian trưng bày của các liên chi hội, chi hội ở trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của hội nhà báo các tỉnh, thành phố. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Hội Báo toàn quốc 2019 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo trong cả nước, tăng cường giao lưu gặp gỡ với những người làm báo trong công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là hoạt động biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước”.

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019.

Trong ngày khai mạc, nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn được tổ chức như chương trình nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ; đánh trống khai hội và cắt băng khai mạc.

Cùng ngày, Hội báo sẽ diễn ra các hoạt động: Triển lãm ảnh Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng và 20 năm Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam; Triển lãm "Sắc xuân trên mọi miền đất nước"; lễ tiếp nhận hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam; giới thiệu cuốn sách "Từ bến sông Nhùng"; tọa đàm "Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam".

Ngoài ra, Hội Báo toàn quốc 2019 còn tổ chức trao các hạng mục giải như Giải báo chí viết về tài nguyên môi trường; Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng… nhằm động viên kịp thời người làm báo. Với sự tham gia ngày càng đông đảo của các cơ quan báo chí và các tác phẩm chất lượng, đây còn là dịp giao lưu, trao đổi nghiệp vụ hữu ích giữa các cơ quan báo chí.

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 - ảnh 2

Văn nghệ chào mừng ngày Hội Báo toàn quốc năm 2019.

Hội Báo toàn quốc năm 2019 diễn ra liên tục từ ngày 15 - 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Trong thời gian diễn ra Hội báo, tại Bảo tàng Hà Nội còn diễn ra nhiều hoạt động bên lề, mang đến nhiều lựa chọn cho khách tham quan, trong đó có trưng bày chuyên đề Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong triều Nguyễn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo