Tin Mới

Vụ bắt vạ 400 triệu sau tai nạn: 'Nếu ô tô đi đúng thì người nhà sẽ phải trả lại số tiền'

(Ngày Nay) - Ngay sau vụ việc một lái xe ô tô sau khi va chạm với xe máy khiến một thanh niên 15 tuổi tử vong tại chỗ đã bị người nhà nạn nhân bao vây và bắt vạ 400 triệu đồng khiến dư luận bức xúc, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã chính thức lên tiếng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VOV

Trả lời báo VTC News, ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai, quan điểm xử lý là cơ quan có thẩm quyền phải xác định rõ ai đúng, ai sai; sau đó sẽ xem xét các vấn đề về bảo hiểm, chế độ chính sách để có hướng giải quyết chứ không thể tùy tiện.

“Chúng tôi sẽ có văn bản trước hết yêu cầu Công an huyện Sa Pa phải điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý rõ ràng, nghiêm túc theo quy định của pháp luật”, ông Sơn khẳng định.

Về việc gia đình, người dân địa phương ùn ùn kéo đến đòi lái xe ô tô  bồi thương 400 triệu đồng không cho đặt cọc, gây ách tắc, cản trở giao thông; cuối cùng phía lái xe ô tô phải đưa ra 200 triệu đồng mới tạm yên, ông Sơn cho biết hành vi này là trái pháp luật vì không theo quy định nào.

“Rất tiếc không hiểu sao lực lượng chức năng địa phương có mặt tại đó nhưng lại để xảy ra vụ việc này khi còn chưa xác định rõ bên đúng bên sai. Trước mắt, vì việc đã rồi nên coi như đó là tiền tạm ứng. Còn sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ yêu cầu làm rõ, nếu lái xe ô tô đi đúng thì bên kia sẽ phải trả lại số tiền”, ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, khoảng 11h40 ngày 1/3, tại Km108 + 600, Quốc lộ 4D, thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả (huyện Sa Pa) xảy ra vụ tai nạn khiến một nạn nhân tử vong.

Thời điểm trên, Hạng A Câu (15 tuổi, trú tại xã Sa Pả) điều khiển xe máy lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa và đâm trực diện vào ô tô 4 chỗ biển số 24A - 029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (30 tuổi, trú thành phố Lào Cai) điều khiển.

Cú va chạm khiến xe máy bị văng ra và va vào xe khách đang lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa (cùng chiều với xe máy). Hạng A Câu tử vong tại chỗ, cả xe máy và ô tô hư hỏng nặng.

Người nhà nạn nhân và người dân địa phương đã kéo ra đòi anh Nghĩa bồi thường 400 triệu đồng mới cho cơ quan chức năng vào để khám nghiệm hiện trường. Vụ việc gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 4D nhiều giờ.

Những người có mặt tại hiện trường cho biết Hạng A Câu chưa đủ tuổi điều khiển xe máy và di chuyển với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, theo VOV.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo