Tin Mới

Xác định bệnh nhân Covid-19 thứ 32 ở Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân thứ 32 tại Việt Nam được xác định là nữ, 24 tuổi, từng tiếp xúc với bệnh nhân số 17 N.H.N trong một bữa tiệc ở London, Anh. Bệnh nhân thứ 32 về Việt Nam sáng 9/3 bằng máy bay riêng, hiện được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tối 27/2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Ngày 2/3/ bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3 bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/3. Tại thời điểm kiểm tra ngày 9/3, thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5 độ C, ho khan, không khó thở.

Ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 9/3.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lúc 19h30 ngày 9/3. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo