Tin Mới

Xử phạt 2,5 triệu đồng đối với tài xế cản đường xe chữa cháy

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tài xế điều khiển Kia Morning cản đường xe chữa cháy đã bị cảnh sát mời lên làm việc. Người này thừa nhận lỗi và giải thích do bật nhạc quá to nên không nghe thấy còi báo hiệu.

Tài xế Tâm tại cơ quan công an. - Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, mới đây, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, đã xử phạt Nguyễn Hồng Tâm (46 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng, về hành vi Không nhường đường cho xe ưu tiên.

Làm việc với cảnh sát, Tâm thừa nhận hành vi vi phạm giao thông của mình và giải thích do mở nhạc quá to nên không nghe thấy còi báo hiệu cũng như loa yêu cầu nhường đường của cảnh sát PCCC.

Như báo Dân Trí đã đưa tin, trước đó, tối 23/9, một số diễn đàn mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh chiếc xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục yêu cầu chiếc xe ô tô KIA Morning BKS 29D-071.82 nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ nhưng lái xe KIA không nhường đường.

Xử phạt 2,5 triệu đồng đối với tài xế cản đường xe chữa cháy - ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy. - Ảnh: Dân Trí

Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe KIA Morning chạy trước đầu xe cứu hỏa. Tiếng còi hụ báo hiệu xe ưu tiên kèm thông báo yêu cầu nhường đường phát ra từ xe cứu hỏa, nhưng tài xế xe KIA Morning vẫn không có biểu hiện nhường đường.

Đã 3 lần thông báo nhường đường được phát ra song tài xế xe KIA vẫn "bình thản" lái xe ngay trước đầu xe cứu hỏa.

Được biết, xác minh qua hệ thống Đăng kiểm Việt Nam, chủ nhân đứng tên trong giấy đăng kí xe ô tô KIA Morning BKS 29D-071.82 là Nguyễn Hồng Tâm (trú tại phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo