9 điều thú vị về thứ Sáu ngày 13

(Ngày Nay) - Ở cả phương Tây và phương Đông, thứ Sáu ngày 13 bị cho là ngày đen đủi, mọi người cần cẩn trọng hơn. Tuy nhiên, có những điều thú vị về ngày đặc biệt này bạn nên biết.
9 điều thú vị về thứ Sáu ngày 13

1. Mỗi năm có ít nhất một và nhiều nhất là ba ngày thứ Sáu ngày 13.

2. Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt không bao giờ đi đâu vào thứ Sáu ngày 13, và ông cũng không bao giờ mời 13 khách đến dự tiệc với mình. Hoàng đế Napoleon và Tổng thống Herbert Hoover cũng có chung một nỗi sợ hãi bất thường với con số 13.

3. Tại các nhà hàng của Pháp, nếu một bàn ăn có 13 vị khách, chủ nhà hàng sẽ mời thêm một vị khách danh dự để đôn con số lên 14, sau đó họ mới bày các món ăn ra.

4. Tại Hy Lạp và Tây Ban Nha, nỗi ám ảnh về thứ Sáu ngày 13 được gọi là paraskavedekatriaphobia, có nghĩa là "Thứ Sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi/ám ảnh từng người".

5. Nhiều bệnh viện ở châu Âu không có phòng số 13, các tòa cao ốc chọc trời cũng không có tầng 13. Ngay cả ở sân bay, cũng hiếm cổng đón khách số 13.

6. Số 13 bị những nhà số học cho là không may mắn khi nó phải đứng sau số 12 – một số đẹp và hoàn hảo. Có tất cả 12 tháng trong năm, 12 giờ hoàng đạo, 12 vị thần của Olympus, 12 sứ mệnh của Hercules, 12 bộ tộc của Israel, 12 tông đồ của Jesus, 12 ngày của Giáng Sinh và 12 quả trứng thì được gọi là một tá.

7. Những người nổi tiếng sinh ra vào thứ Sáu ngày 13 bao gồm Samuel Beckett (13/4/1906), Margaret Thatcher (13/10/1923), Fidel Castro (13/ 8/1926) và Steve Buscemi (13/12/1957).

8. Thế vận hội Olympic Athens khai mạc vào thứ Sáu ngày 13 tháng 8 năm 2004.

9. Thứ Sáu ngày 13 năm 2006, tuyết rơi xuống ngoại ô New York làm thiệt hại 130 triệu USD.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.