Bangkok được vinh danh là điểm đến du lịch tốt nhất châu Á năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ đô Bangkok của Thái Lan mới đây đã được Smart Travel Asia, một tạp chí du lịch kỹ thuật số hàng đầu, xếp hạng là thành phố đáng đến nhất châu Á năm 2025, dựa trên ý kiến của hàng trăm nghìn du khách và độc giả trên toàn thế giới.
Bangkok được vinh danh là điểm đến du lịch tốt nhất châu Á năm 2025

Smart Travel Asia nhấn mạnh thế mạnh của Bangkok là sự sôi động 24/7 và những trải nghiệm đa dạng, bao gồm ẩm thực, văn hóa, mua sắm và sự thân thiện của người dân, mô tả nơi đây là "một thành phố tràn đầy năng lượng và sắc màu, cả ngày lẫn đêm".

Cụ thể, những yếu tố chính tạo nên vị trí hàng đầu của Bangkok bao gồm:

Ẩm thực và cuộc sống về đêm: Thiên đường cho những người yêu ẩm thực, từ ẩm thực đường phố huyền thoại đến các nhà hàng được gắn sao Michelin và quán bar trên sân thượng 360 độ.

Văn hóa và di sản: Những ngôi chùa biểu tượng như Wat Phra Kaew, Wat Arun và Wat Pho vẫn là những điểm thu hút chính đối với du khách quốc tế.

Các điểm đến mua sắm: Từ các trung tâm thương mại sang trọng ở trung tâm thành phố đến chợ cuối tuần Chatuchak, Bangkok đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của mọi đối tượng.

Giá cả phải chăng và sự thân thiện: Chi phí sinh hoạt phải chăng cùng với nụ cười thân thiện luôn là điểm thu hút du khách.

Trong bảng xếp hạng năm 2025 của Smart Travel Asia, Bali (Indonesia) và Tokyo (Nhật Bản) đồng hạng nhì sau Bangkok, trong khi Seoul (Hàn Quốc) và Luang Prabang (Lào) cùng xếp thứ tư. Thái Lan còn có Chiang Mai đứng thứ ba, còn Phuket cùng hạng với Hong Kong (Trung Quốc) ở vị trí thứ 5. Việc Thái Lan có ba thành phố gồm Bangkok, Chiang Mai và Phuket lọt vào top 10 đã làm nổi bật sự đa dạng và sức hấp dẫn của các dịch vụ du lịch Thái Lan đối với du khách trên toàn thế giới.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.