Bệnh viện Bạch Mai không ‘xoá sổ’ giường dịch vụ

Lãnh đạo BV Bạch Mai khẳng định, bệnh viện chỉ giảm tỉ lệ giường dịch vụ chứ không “xoá xổ” hoàn toàn.
Bệnh viện Bạch Mai không ‘xoá sổ’ giường dịch vụ

Đây là thông tin được GS Ngô Quý Châu, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý, BV Bạch Mai thông tin chiều 11/6.

GS Châu khẳng định, không phải BV Bạch Mai sẽ “xóa sổ” giường dịch vụ theo yêu cầu như nhiều người hiểu, bệnh viện chỉ giảm số giường dịch vụ trước mắt xuống dưới 30%.

Theo GS Châu, hiện tại, một số khoa, phòng có tỉ lệ giường dịch vụ rất cao, lên tới trên 50% là không chấp nhận được. Do đó, việc giảm tỉ lệ giường dịch vụ xuống sẽ đảm bảo công bằng cho người bệnh có BHYT, tránh trường hợp BHYT vẫn chi trả nhưng người bệnh phải nằm ghép.

Sau đó, bệnh viện có lộ trình giảm tiếp xuống còn 25%, 20% giường dịch vụ. Song song đó, bệnh viện sẽ xây dựng các gói dịch vụ để chăm sóc bệnh nhân.

Từ 2020, BV Bạch Mai là 1 trong 4 bệnh viện lớn nhất nước được giao thí điểm tự chủ cùng với BV K, Việt Đức và Chợ Rẫy.

Khi vận hành theo mô hình mới, bệnh viện cũng đã giải thể Đơn vị dịch vụ, từng hoạt động hơn 10 năm gồm nhiều chức năng: Vận chuyển bệnh nhân nội viện; Tổ chức phục vụ tang lễ; dịch vụ vệ sinh có thu phí, bán báo… với tổng 110 lao động.

Bệnh viện cũng cam kết sẽ tổ chức kiểm tra liên tục số giường dịch vụ của các khoa, phòng. Đơn vị nào có bệnh nhân nằm ghép phải giải thích rõ, đồng thời có biện pháp nhanh chóng giải tỏa để không còn tình trạng nằm ghép.

Trường hợp có bệnh nhân nằm ghép cũng không được phép thu tiền giường bệnh theo yêu cầu.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.