Bệnh viện Bạch Mai không ‘xoá sổ’ giường dịch vụ

Lãnh đạo BV Bạch Mai khẳng định, bệnh viện chỉ giảm tỉ lệ giường dịch vụ chứ không “xoá xổ” hoàn toàn.
Bệnh viện Bạch Mai không ‘xoá sổ’ giường dịch vụ

Đây là thông tin được GS Ngô Quý Châu, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý, BV Bạch Mai thông tin chiều 11/6.

GS Châu khẳng định, không phải BV Bạch Mai sẽ “xóa sổ” giường dịch vụ theo yêu cầu như nhiều người hiểu, bệnh viện chỉ giảm số giường dịch vụ trước mắt xuống dưới 30%.

Theo GS Châu, hiện tại, một số khoa, phòng có tỉ lệ giường dịch vụ rất cao, lên tới trên 50% là không chấp nhận được. Do đó, việc giảm tỉ lệ giường dịch vụ xuống sẽ đảm bảo công bằng cho người bệnh có BHYT, tránh trường hợp BHYT vẫn chi trả nhưng người bệnh phải nằm ghép.

Sau đó, bệnh viện có lộ trình giảm tiếp xuống còn 25%, 20% giường dịch vụ. Song song đó, bệnh viện sẽ xây dựng các gói dịch vụ để chăm sóc bệnh nhân.

Từ 2020, BV Bạch Mai là 1 trong 4 bệnh viện lớn nhất nước được giao thí điểm tự chủ cùng với BV K, Việt Đức và Chợ Rẫy.

Khi vận hành theo mô hình mới, bệnh viện cũng đã giải thể Đơn vị dịch vụ, từng hoạt động hơn 10 năm gồm nhiều chức năng: Vận chuyển bệnh nhân nội viện; Tổ chức phục vụ tang lễ; dịch vụ vệ sinh có thu phí, bán báo… với tổng 110 lao động.

Bệnh viện cũng cam kết sẽ tổ chức kiểm tra liên tục số giường dịch vụ của các khoa, phòng. Đơn vị nào có bệnh nhân nằm ghép phải giải thích rõ, đồng thời có biện pháp nhanh chóng giải tỏa để không còn tình trạng nằm ghép.

Trường hợp có bệnh nhân nằm ghép cũng không được phép thu tiền giường bệnh theo yêu cầu.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.