Ảnh: Thienung.store
Uống trong chánh niệm
(Ngày Nay) - Uống trong chánh niệm (Mindful drinking) - một cụm từ và triết lý mang lại sự tự suy ngẫm về thiền định trong một ly rượu hoặc cốc bia, đang ngày càng trở nên phổ biến.
Bia có lợi cho đường ruột
Bia có lợi cho đường ruột
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và dịch vụ y tế (CINTESIS), đơn vị nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận ở thành phố Porto của Bồ Đào Nha, uống bia có lợi cho đường ruột và có khả năng ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
Tái chế bia thừa thành năng lượng
Tái chế bia thừa thành năng lượng
(Ngày Nay) - Dịch bệnh khiến nhiều nhà hàng và quán bar tại Úc đóng cửa kể từ tháng 3, khiến lượng bia tồn đọng rất lớn, tuy nhiên loại thức uống có cồn này hiện đang được xử lý để tái chế thành năng lượng.
Những loại thực phẩm gây dương tính với máy đo nồng độ cồn
Những loại thực phẩm gây dương tính với máy đo nồng độ cồn
(Ngày Nay) - Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một số loại thực phẩm như hoa quả chín, siro ho hoặc thuốc ngủ, nước súc miệng,...đều có lượng cồn rất nhỏ và người tham gia giao thông nếu đã tiêu thụ thì cần phải đợi từ 15-30 phút trước khi ra đường.
Tài xế say rượu giết chết 2 người khi đang lái xe ở tốc độ cao ở phía bên trái đường ở thành phố Đài Trung.
Rượu bia khi lái xe: Từ dọn dẹp nhà xác đến án tử hình
[Ngày Nay] - Lái xe sau khi uống rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông ở Đài Loan (Trung Quốc). Khoảng 5% vụ tai nạn gây thương tích có nguyên nhân từ uống rượu bia lái xe, và 20% ca tử vong xảy ra do các vụ va chạm có liên quan đến rượu bia.
Tự nấu rượu để uống là thói quen thường thấy ở nhiều địa phương.
Số tiền đổ vào rượu bia có thể nuôi sống gần 21 triệu người
[Ngày Nay] - “Với chi trung bình cho rượu bia là 733.058 đồng/hộ dân, tổng chi tiêu cho rượu bia của Việt Nam là 16.372 tỷ đồng. Số tiền này có thể mua 1.770.000 tấn gạo (giá năm 2010), nuôi sống gần 21 triệu người/năm” - bà Phạm Hoàng Anh, Giám đốc Health Bridge Canada tại Việt Nam cho biết.
Hợp chất trong bia giúp trị hội chứng chuyển hóa
Hợp chất trong bia giúp trị hội chứng chuyển hóa
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, một số hợp chất trong bia có thể đem lại những lợi ích sức khỏe đáng kể cho những người mắc hội chứng chuyển hóa (là tình trạng một người mắc ít nhất 2/5 rối loạn chuyển hóa bao gồm cao huyết áp, béo bụng, mức trilyceride cao, cholesterol lipoprotein (HDL) thấp hoặc lượng đường trong máu cao).
Bia Hà Nội, thương hiệu đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân cả nước.
Cẩn thận kẻo có ngày người Việt không còn thấy Bia Hà Nội
(Ngày Nay) - Có lịch sử tồn tại hơn 100 năm, các loại thức uống có cồn của bia Hà Nội (Habeco) từ lâu đã sống trong tâm trí của người Việt. Kể cả khi có sự tham gia của những đại gia ngoại, sản phẩm bia Hà Nội vẫn có chỗ đứng vững vàng.