Bình Dương phấn đấu thiết lập trạng thái bình thường mới từ ngày 30/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Bình Dương sẽ phấn đấu hoàn tất công tác xét nghiệm thần tốc trong 5 ngày, từ 23-27/9 để công bố vùng xanh toàn tỉnh vào ngày 30/9.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Sáng 22/9, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh với 9 huyện thị, thành phố và 91 xã, phường, thị trấn.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tập trung trình bày các phương án thực hiện xét nghiệm trong vòng 5 ngày tới, từ ngày 23 đến 27/9 phải bóc tách hết F0 trong cộng đồng, không để tình trạng F0 xuất hiện rải rác.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tập trung thảo luận công tác điều trị với sự bao phủ hoạt động của Trạm y tế lưu động tại cộng đồng và trạm y tế tại doanh nghiệp giúp người dân tiếp cận nhanh nhất dịch vụ y tế.

Bình Dương phấn đấu thiết lập trạng thái bình thường mới từ ngày 30/9 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với 9 huyện thị, thành phố và 91 xã, phường, thị trấn. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Tại hội nghị, các địa phương thống nhất với quyết tâm thực hiện tổng lực các giải pháp xét nghiệm, điều trị để đến ngày 30/9 đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề có liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm đến 4 nguồn nhân lực để tổ chức lại ngành y tế gồm: nguồn công lập, tư nhân, về hưu và tình nguyện viên với khoảng 1.300 người, trong đó 600 người ở trạm xá lưu động, 700 người cho điều trị 3 tầng. Tỉnh sẽ mở tập huấn cho 1.300 người. Đến ngày 30/9 sẽ không còn còn khu cách ly mà tổ chức lại thành khu điều trị. Hiện toàn tỉnh còn khoảng 23.000 người trong khu cách ly, các địa phương phải có kế hoạch điều phối ngay, tổ chức khám sàng lọc kịp thời.

Ngoài ra, ông Lợi cũng yêu cầu các huyện thị, thành phố lưu ý nguy cơ bùng phát ổ dịch mới khi nới lỏng giãn cách. Do đó, các địa phương phải vừa tập trung xét nghiệm, vừa giữ vững vùng xanh để đến ngày 30/9 toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến hết 21/9, Bình Dương ghi nhận 183.314 ca nhiễm nCoV, trong số này có 1.724 trường hợp tử vong. Hiện, 148.829 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.