'Black Adam' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Black Adam" - tác phẩm mới nhất của vũ trụ điện ảnh DC - vẫn vững vàng ở vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ 3 liên tiếp với doanh thu 18,5 triệu USD.
'Black Adam' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ

"Black Adam" đánh dấu lần đầu tiên tài tử kiếm tiền giỏi nhất Hollywood Dwayne Johnson (còn được biết đến với tên gọi "The Rock") góp mặt trong một phim siêu anh hùng.

Tiền thù lao đóng phim của The Rock đã tăng gấp nhiều lần trong 2 thập kỷ qua, từ 5,5 triệu USD cho vai diễn trong "The Mummy Returns" (phát hành năm 2001) lên mức 15 triệu USD với "Fast & Furious 7" (năm 2015).

Những năm gần đây, mức thù lao của tài tử này luôn ở mức trên 20 triệu USD mỗi phim, thuộc hàng top của Hollywood. Vai diễn Black Adam mang về cho The Rock khoản thù lao 20,5 triệu USD.

Trong "bom tấn" này, anh hóa thân thành một siêu anh hùng với câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình sinh ra là một nô lệ, rồi tái sinh là một vị thần. Gần 5.000 năm bị giam cầm trong nấm mồ chết chóc, Black Adam một lần nữa tìm lại được tự do, mang đến cho thế giới hiện đại một nhận thức hoàn toàn mới về công lý.

Sau 3 tuần công chiếu, "Black Adam" hiện thu về 137,3 triệu USD ở Bắc Mỹ và 319 triệu USD trên toàn cầu.

Giới quan sát cho rằng đây là một sự cải thiện đáng kể về mặt doanh thu của vũ trụ điện ảnh DC - thế giới của các siêu anh hùng, khi một phim khác gần đây của DC là "The Suicide Squad" năm 2021 chỉ thu về 168 triệu USD toàn cầu, khi phát đồng thời trên HBO Max và các rạp chiếu ở Bắc Mỹ. "Black Adam" cũng đã sớm vượt qua "Shazam!" - phát hành năm 2019 và thu được 366 triệu USD trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, bộ phim của Warner Bros vẫn chưa thu lợi nhuận cao nếu xét tới khoản kinh phí sản xuất lên đến 195 triệu USD.

Bộ phim hài lãng mạn "Ticket to Paradise" với sự tham gia diễn xuất của Julia Roberts và George Clooney vẫn nằm trong top 3 bảng xếp hạng Bắc Mỹ, với doanh thu 8,5 triệu USD từ 4.066 rạp chiếu. Tác phẩm này hiện đã thu về 46,7 triệu USD ở Bắc Mỹ và có vẻ sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả trong suốt phần còn lại của mùa Thu năm nay. Xét trên phạm vi toàn cầu, "Ticket to Paradise" đã vượt qua được kỳ vọng của các nhà sản xuất với doanh thu 137 triệu USD, trong khi kinh phí đầu tư cho bộ phim chỉ là 60 triệu USD.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.