'Black Adam' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Black Adam" - tác phẩm mới nhất của vũ trụ điện ảnh DC - vẫn vững vàng ở vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ 3 liên tiếp với doanh thu 18,5 triệu USD.
'Black Adam' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ

"Black Adam" đánh dấu lần đầu tiên tài tử kiếm tiền giỏi nhất Hollywood Dwayne Johnson (còn được biết đến với tên gọi "The Rock") góp mặt trong một phim siêu anh hùng.

Tiền thù lao đóng phim của The Rock đã tăng gấp nhiều lần trong 2 thập kỷ qua, từ 5,5 triệu USD cho vai diễn trong "The Mummy Returns" (phát hành năm 2001) lên mức 15 triệu USD với "Fast & Furious 7" (năm 2015).

Những năm gần đây, mức thù lao của tài tử này luôn ở mức trên 20 triệu USD mỗi phim, thuộc hàng top của Hollywood. Vai diễn Black Adam mang về cho The Rock khoản thù lao 20,5 triệu USD.

Trong "bom tấn" này, anh hóa thân thành một siêu anh hùng với câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình sinh ra là một nô lệ, rồi tái sinh là một vị thần. Gần 5.000 năm bị giam cầm trong nấm mồ chết chóc, Black Adam một lần nữa tìm lại được tự do, mang đến cho thế giới hiện đại một nhận thức hoàn toàn mới về công lý.

Sau 3 tuần công chiếu, "Black Adam" hiện thu về 137,3 triệu USD ở Bắc Mỹ và 319 triệu USD trên toàn cầu.

Giới quan sát cho rằng đây là một sự cải thiện đáng kể về mặt doanh thu của vũ trụ điện ảnh DC - thế giới của các siêu anh hùng, khi một phim khác gần đây của DC là "The Suicide Squad" năm 2021 chỉ thu về 168 triệu USD toàn cầu, khi phát đồng thời trên HBO Max và các rạp chiếu ở Bắc Mỹ. "Black Adam" cũng đã sớm vượt qua "Shazam!" - phát hành năm 2019 và thu được 366 triệu USD trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, bộ phim của Warner Bros vẫn chưa thu lợi nhuận cao nếu xét tới khoản kinh phí sản xuất lên đến 195 triệu USD.

Bộ phim hài lãng mạn "Ticket to Paradise" với sự tham gia diễn xuất của Julia Roberts và George Clooney vẫn nằm trong top 3 bảng xếp hạng Bắc Mỹ, với doanh thu 8,5 triệu USD từ 4.066 rạp chiếu. Tác phẩm này hiện đã thu về 46,7 triệu USD ở Bắc Mỹ và có vẻ sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả trong suốt phần còn lại của mùa Thu năm nay. Xét trên phạm vi toàn cầu, "Ticket to Paradise" đã vượt qua được kỳ vọng của các nhà sản xuất với doanh thu 137 triệu USD, trong khi kinh phí đầu tư cho bộ phim chỉ là 60 triệu USD.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.