Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác tái đàn tại địa phương.
Cuối năm nay, cung - cầu thịt lợn trong nước sẽ cân bằng
Do điều kiện dịch bệnh, đến khoảng tháng 9-10/2019 cả nước mới bắt đầu khởi động lại việc phối giống cho lợn và đến đầu năm 2020 mới có lợn giống. Sau 6 tháng từ khi có lợn giống, thị trường mới có sản phẩm từ việc tăng đàn này.
'Không lý gì người dân chỉ ăn thịt lợn'
'Không lý gì người dân chỉ ăn thịt lợn'
(Ngày Nay) - Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng khuyến nghị NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng người dân “không có lý gì cứ tập trung ăn thịt lợn, có thể ăn cá, tôm, trứng, gà… đều của nông dân cả, vừa bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, vừa không gây áp lực lên ngành hàng nào”.
Giá trị xuất khẩu gạo tăng gần 19%
Giá trị xuất khẩu gạo tăng gần 19%
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), tổng khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm đạt gần 2,9 triệu tấn và 1,41 tỷ USD, tăng 5,1% về khối lượng và tăng 18,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.
Giá thịt lợn bán chợ vẫn cao dù nhiều DN đã giảm giá lợn hơi còn 70.000 đông/kg
Bộ trưởng NN&PTNT nói gì về giá thịt lợn vẫn 'neo' cao?
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lý giải vì sao nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã giảm giá lợn hơi còn 70.000 đồng/kg, nhưng giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn cao?...Khi nào Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong nước?
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân
Chiều 31/3, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về an ninh lương thực, Thủ tướng nêu rõ xuất khẩu là cần thiết, là thế mạnh của nước ta nhưng trong bối cảnh hiện nay thì xuất khẩu phải có kiểm soát để bảo đảm an ninh lương thực trên tinh thần thực hiện tốt Nghị định 107 của Chính phủ.
Bộ NN&PTNT việc nhấn chìm 1 triệu m3 bùn cát xuống biển Bình Thuận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khu bảo tồn biển Hòn Cau
Bộ Nông nghiệp lo dự án 'xén' nhiều khu bảo tồn biển
Sau vụ việc xin nhận chìm 1 triệu m3 bùn cát xuống biển ở Bình Thuận, lo ngại các dự án “xén” các đảo, mặt nước bảo tồn biển, Bộ NN&PTNT đã đề nghị các tỉnh Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Thuận rà soát, hoàn thiện thủ tục, sớm phê duyệt thanh lập khu bảo tồn biển, trong bối cảnh các địa phương này “ngâm” quá lâu.
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT cần nghiêm túc rút kinh nghiệm
(Ngày Nay) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đang diễn ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, đã báo cáo về kết quả kiểm tra tại các bộ trong tháng 11/2016, trong đó đề nghị Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về một số vấn đề.