Bộ sản phẩm V Live đã được kiểm nghiệm độ an toàn, đầy đủ các chứng nhận về chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Đại diện đơn vị nhập khẩu và phân phối thương hiệu V Live tại Việt Nam khẳng định các sản phẩm này đáp ứng đủ các điều kiện quy định của pháp luật và độ an toàn trước khi được nhập khẩu và lưu hành.
Bộ sản phẩm V Live đã được kiểm nghiệm độ an toàn, đầy đủ các chứng nhận về chất lượng

Có đầy đủ các chứng nhận về chất lượng sản phẩm

Bà Đỗ Thị Thanh Hương – Giám đốc Công ty TNHH Wise Corridor Việt Nam, đại diện đơn vị nhập khẩu và phân phối một số sản phẩm mang thương hiệu V Live cho biết: “Công ty chúng tôi là đơn vị đứng tên trên hồ sơ công bố 3 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (gọi chung là bộ sản phẩm V Live) gồm: V Oxy+, V Trition và V Neral, đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi đều đáp ứng các điều kiện về giấy phép đầy đủ trước khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”.

Cụ thể, các sản phẩm V Neral, V Oxy+ và V Trition đều đã được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố số 7073/2018/ĐKSP, 7074/2018/ĐKSP và 7075/2018/ĐKSP vào ngày 30/10/2018. Theo bà Hương, các sản phẩm trên đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như nội dung đã công bố với Cục an toàn thực phẩm trong quá trình phân phối và cung ứng hàng tới tay người tiêu dùng.

Bộ sản phẩm V Live đã được kiểm nghiệm độ an toàn, đầy đủ các chứng nhận về chất lượng ảnh 1
Bà Đỗ Thị Thanh Hương – Giám đốc Công ty TNHH Wise Corrdor Việt Nam.

Đại diện đơn vị nhập khẩu và phân phối cũng khẳng định các sản phẩm trên đều có đầy đủ các Giấy chứng nhận về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001: 2015; FDA; HACCP; GMP; HALAL và các chứng nhận này đến thời điểm hiện tại đều còn hiệu lực. Do đó, các sản phẩm trên không chỉ được phân phối tại thị trường Việt Nam mà còn được cung cấp các thị trường khác tại Đài Loan, Thái Lan, Mỹ…

“Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm các Giấy chứng nhận về chất lượng do cơ quan nước ngoài cấp là tiêu chí để tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm, không bắt buộc phải cập nhật với Cục An toàn thực phẩm. Doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm tự quản lý và lưu trữ các tài liệu trên. Trường hợp trong tương lai nếu tiêu chuẩn sản phẩm không còn đáp ứng các điều kiện để được cấp một trong các chứng nhận trên, chúng tôi sẽ điều chỉnh nhãn và cập nhật ngay với Cục an toàn thực phẩm”, bà Hương cho biết.

Nói về việc các sản phẩm trên không có dữ liệu trên trang https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ , Giám đốc Công ty TNHH Wise Corridor Việt Nam cho biết, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Đây là bước chuyển biến và thay đổi lớn về luật pháp trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, hướng đến mô hình dữ liệu hoá các thông tin về công bố sản phẩm và được luật hoá, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng có thể trực tiếp tra cứu các thông tin liên quan đến hồ sơ công bố sản phẩm qua cơ sở dữ liệu đăng tải trên trang này.

Đối với các sản phẩm đăng ký công bố từ giai đoạn trước và trong năm 2018 vẫn được cấp giấy phép bằng văn bản giấy. Các sản phẩm của VLIVE đăng ký công bố vào thời điểm giao thoa giữa phương thức cũ và mới nên có thể hệ thống https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ chưa cập nhật dữ liệu cũ dẫn đến việc người dùng tra cứu không thấy. Tuy nhiên, hiện tại các chứng nhận này đều có bản lưu tại Cục An toàn Thực phẩm.

Cũng theo bà Hương, một số đối tác kinh doanh, đại lý trong quá trình cập nhật dữ liệu trên hệ thống đã có những sai sót về các nội dung liên quan tới các chứng nhận sản phẩm cũ nên đã có nhưng sự thắc mắc, ngờ vực về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi đã làm việc lại với các đối tác để công bố những nội dung mới nhất liên quan tới sản phẩm để người tiêu dùng và các cơ quan liên quan tiện theo dõi.

Đã được kiểm nghiệm về độ an toàn

Nói về quá trình nhập khẩu và phân phối các sản phẩm trên, đại diện Công ty TNHH Wise Corridor Việt Nam cho biết: Trước khi thực hiện hoạt động nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Wise Corridor Việt Nam đã phải cung cấp các tài liệu về sản phẩm để đảm bảo sản phẩm dự định đăng ký đáp ứng các điều kiện quy định pháp luật. Đồng thời sản phẩm phải được tiến hành bước kiểm nghiệm và phải giải trình về độ an toàn thì Cục An toàn thực phẩm mới có cơ sở cấp phép.

Sau khi được cấp phép nhập khẩu và phân phối, Công ty này sẽ lên đơn hàng theo kế hoạch đặt hàng trước đó để đảm bảo tiến độ từ khâu sản xuất đến khâu nhập về Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất và nhập từ Malaysia về Việt Nam chủ yếu thông qua đường biển và đường hàng không. Các sản phẩm khi cập cảng đều được thông quan nhanh vì đáp ứng tất cả các điều kiện, giấy tờ về hàng nhập khẩu và đóng đầy đủ các loại thuế. Sau đó, sản phẩm sẽ được đưa đi giao trực tiếp cho các đối tác đã đặt hàng trước đó và kho của công ty.

Bộ sản phẩm V Live đã được kiểm nghiệm độ an toàn, đầy đủ các chứng nhận về chất lượng ảnh 2

Các sản phẩm của Wise Corrdor Việt Nam đều đáp ứng các điều kiện về giấy phép đầy đủ trước khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

“Chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng nói chung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng. Các sản phẩm trên đều sử dụng các nguyên liệu chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên, lành tính, an toàn cho người dùng.

Vì vậy khi có những nguồn thông tin không chính xác về sản phẩm được lan truyền, ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty và sự tin tưởng sản phẩm của chúng tôi trong lòng khách hàng. Cá nhân tôi và công ty Công ty TNHH Wise Corridor Việt Nam là mong người tiêu dùng đã có những niềm tin yêu nhất định với sản phẩm của chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành và yêu thích. Trong tương lai chúng tôi sẽ cố gắng có những sản phẩm mới “thỏa mãn” nhu cầu của người tiêu dùng và luôn hướng tới mục tiêu “vì sức khỏe của cộng đồng”, Bà Hương khẳng định.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.