Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất

Để giúp bảo quản những thực phẩm phổ biến có trong Tết, bạn hãy làm theo những cách sau để giữ cho thực phẩm đảm bảo tươi ngon nhất.
Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất

Bánh chưng

Bánh chưng sau khi luộc xong, cần vớt bánh ra và rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhựa, sau đó để ráo nước. Sau đó, bạn xếp bánh thành nhiều lớp và dùng vật nặng đè lên trong vài giờ để nước trong bánh thoát ra.

Luôn để bánh nơi khô thoáng, không bụi bặm để giữ và dùng trong thời gian lâu hơn.

Nếu bạn thích món bánh trưng rán, có thể để bánh trong tủ lạnh, khi ăn thì mang ra rán lên.

Giò chả

Để bảo quản giò chả được lâu, cần bỏ hết lớp vỏ gói bên ngoài, tránh để thức ăn đổ mồ hôi.

Sau khi thái giò, nên đậy bằng rổ có nhiều lỗ thoáng nhỏ, nhưng tránh hơi gió. Tốt nhất, nên dùng giò chả trong vòng 2 ngày, nếu chưa ăn kịp, nên luộc lại.

Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất ảnh 1

Cách bảo quản bánh chưng, giò chả được lâu ngày nhất. (Ảnh minh họa).

Thịt đông

Để bảo quản thịt đông, nên chia thành từng hộp nhỏ vừa đủ ăn từng bữa để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy thịt đông sẽ giữ được hương vị đặc trưng và giúp món ăn bảo quản lâu hơn.

Thịt, cá tươi sống

Khi mua thịt, cá tươi sống về, bạn cần làm sạch sẽ. Sau đó, cho những thực phẩm này vào hộp, bịch nilông buộc kín và cất vào ngăn đá.

Khi cần chế biến món ăn nào thì lấy ra rã đông và sử dụng. Sau khi rã đông, thức ăn cần nấu hết.

Rau củ quả

Khi mua các loại rau, củ, quả, nên chọn những sản phẩm còn tươi, có màu sắc tự nhiên, không dập nát, héo úa hay có mùi lạ... Sau đó, nhặt, rửa sạch, để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Có thể bọc lại bằng giấy báo hoặc túi nilon để giữ cho thực phẩm không bị mất nước và tươi lâu hơn.

Riêng với củ, quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây, bạn chỉ cần để nơi thoáng mát chứ không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh.

Thực phẩm đã nấu chín

Các loại thực phẩm sau khi đã nấu chín, nên bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên trước tiên phải để nguội rồi cho vào hộp kín, đậy nắp lại rồi mới cho vào tủ lạnh.

P.V

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.
Ban lãnh đạo Viettel chúc mừng đồng chí Cao Anh Sơn và đồng chí Nguyễn Đạt được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc
(Ngày Nay) - Sáng 2/11, tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định số 420/QĐĐ-BQP và Quyết định số 468/QĐĐ-BQP ngày 1/11/2024 về việc bổ nhiệm cán bộ cho Thượng tá Cao Anh Sơn và Trung tá Nguyễn Đạt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).