Chả sợ gì

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi đặt chân xuống đất Hải Phòng, đối tượng tên Thịnh liền thả dáng lượn một vòng để quan sát đời sống xã hội. Đập vào mắt anh Thịnh là một tấm biển tràn trề thông tin và đúng chất dân Phòng. Nội dung nói chung là ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và bày tỏ quan điểm rõ ràng. (Đại khái là một thanh niên nợ tiền cờ bạc, cha mẹ không liên quan).

Không chờ đợi lâu, đối tượng Thịnh liên lôi điện thoại ra chụp nói chung là đầy phấn khích, được vài ba nhát chợt nghe tiếng nói bên tai rất gần.

Nó nợ mày bao nhiêu?.

Quay sang thấy một thanh niên tiềm tàng lương thiện nhưng toát ra vẻ nguy hiểm.

- Dạ, em tiền ăn hàng ngày còn không có, lấy đâu cho ai vay, đối tượng Thịnh đáp.

Thế quanh quẩn đây chụp làm gì?, thanh niên hỏi.

Trong một phút bối rối, anh Thịnh liền run rẩy nói: Dạ, em là phóng viên của nền tảng xuyên biên giới, thấy hình ảnh thú vị nên em chụp để đăng lên thôi ạ.

Nền tảng xuyên biên giới là cái gì?, thanh niên tính nóng như kem nói như gằn.

- Dạ, nói ngắn gọn là Facebook anh ạ? - Thịnh đáp.

Thanh niên trông có vẻ suy nghĩ rồi nói: Chụp xong rồi lượn đê, không lại sứt mẻ gì vợ về không nhận ra đâu.

Thịnh dạ ran rồi co chân đi như chạy.

Về đến nơi, vừa thở vừa kể lại tình huống cho anh em. Chẳng hiểu sao ai cũng nhìn vào mặt mình rồi bảo: Có cần phải sợ thế không?.

Lúc này thì Thịnh mới chợt nhận ra cần điều chỉnh lại trạng thái rồi nói: Xời, từ khi lấy vợ, em thấy trên đời này chẳng còn gì đáng để sợ nữa. Nói xong tự tin hẳn.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.