Chả sợ gì

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi đặt chân xuống đất Hải Phòng, đối tượng tên Thịnh liền thả dáng lượn một vòng để quan sát đời sống xã hội. Đập vào mắt anh Thịnh là một tấm biển tràn trề thông tin và đúng chất dân Phòng. Nội dung nói chung là ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và bày tỏ quan điểm rõ ràng. (Đại khái là một thanh niên nợ tiền cờ bạc, cha mẹ không liên quan).

Không chờ đợi lâu, đối tượng Thịnh liên lôi điện thoại ra chụp nói chung là đầy phấn khích, được vài ba nhát chợt nghe tiếng nói bên tai rất gần.

Nó nợ mày bao nhiêu?.

Quay sang thấy một thanh niên tiềm tàng lương thiện nhưng toát ra vẻ nguy hiểm.

- Dạ, em tiền ăn hàng ngày còn không có, lấy đâu cho ai vay, đối tượng Thịnh đáp.

Thế quanh quẩn đây chụp làm gì?, thanh niên hỏi.

Trong một phút bối rối, anh Thịnh liền run rẩy nói: Dạ, em là phóng viên của nền tảng xuyên biên giới, thấy hình ảnh thú vị nên em chụp để đăng lên thôi ạ.

Nền tảng xuyên biên giới là cái gì?, thanh niên tính nóng như kem nói như gằn.

- Dạ, nói ngắn gọn là Facebook anh ạ? - Thịnh đáp.

Thanh niên trông có vẻ suy nghĩ rồi nói: Chụp xong rồi lượn đê, không lại sứt mẻ gì vợ về không nhận ra đâu.

Thịnh dạ ran rồi co chân đi như chạy.

Về đến nơi, vừa thở vừa kể lại tình huống cho anh em. Chẳng hiểu sao ai cũng nhìn vào mặt mình rồi bảo: Có cần phải sợ thế không?.

Lúc này thì Thịnh mới chợt nhận ra cần điều chỉnh lại trạng thái rồi nói: Xời, từ khi lấy vợ, em thấy trên đời này chẳng còn gì đáng để sợ nữa. Nói xong tự tin hẳn.

Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
(Ngày Nay) - Trải qua 50 năm, những thành quả của Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nền hòa bình, độc lập dân tộc. Hiệp định là thắng lợi của đường lối, phương châm chỉ đạo đấu tranh do Đảng, nhà nước đề ra, kết hợp chặt chẽ sáng tạo trên cả ba mặt trận đấu tranh quân sự, chính trị, ngoại giao trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vô cùng phức tạp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra và nghe báo cáo về tình hình thực hiện dự án thành phần cao tốc Mai Sơn - QL45. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng: Thi công cao tốc bảo đảm tiến độ, chất lượng, không đội vốn
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình trọng điểm quốc gia từ Bắc tới Nam trong những ngày đầu năm mới, sáng 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra Dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1; thăm, tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên, công nhân đang thi công dự án và bà con nhân dân khu tái định cư.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.