Chả sợ gì

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi đặt chân xuống đất Hải Phòng, đối tượng tên Thịnh liền thả dáng lượn một vòng để quan sát đời sống xã hội. Đập vào mắt anh Thịnh là một tấm biển tràn trề thông tin và đúng chất dân Phòng. Nội dung nói chung là ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và bày tỏ quan điểm rõ ràng. (Đại khái là một thanh niên nợ tiền cờ bạc, cha mẹ không liên quan).

Không chờ đợi lâu, đối tượng Thịnh liên lôi điện thoại ra chụp nói chung là đầy phấn khích, được vài ba nhát chợt nghe tiếng nói bên tai rất gần.

Nó nợ mày bao nhiêu?.

Quay sang thấy một thanh niên tiềm tàng lương thiện nhưng toát ra vẻ nguy hiểm.

- Dạ, em tiền ăn hàng ngày còn không có, lấy đâu cho ai vay, đối tượng Thịnh đáp.

Thế quanh quẩn đây chụp làm gì?, thanh niên hỏi.

Trong một phút bối rối, anh Thịnh liền run rẩy nói: Dạ, em là phóng viên của nền tảng xuyên biên giới, thấy hình ảnh thú vị nên em chụp để đăng lên thôi ạ.

Nền tảng xuyên biên giới là cái gì?, thanh niên tính nóng như kem nói như gằn.

- Dạ, nói ngắn gọn là Facebook anh ạ? - Thịnh đáp.

Thanh niên trông có vẻ suy nghĩ rồi nói: Chụp xong rồi lượn đê, không lại sứt mẻ gì vợ về không nhận ra đâu.

Thịnh dạ ran rồi co chân đi như chạy.

Về đến nơi, vừa thở vừa kể lại tình huống cho anh em. Chẳng hiểu sao ai cũng nhìn vào mặt mình rồi bảo: Có cần phải sợ thế không?.

Lúc này thì Thịnh mới chợt nhận ra cần điều chỉnh lại trạng thái rồi nói: Xời, từ khi lấy vợ, em thấy trên đời này chẳng còn gì đáng để sợ nữa. Nói xong tự tin hẳn.

Đại tướng Lương Cường và Trung tướng Vicstor Rojo Ramos duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cùng Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-12/12/2022.
Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành Tài chính của Vinamilk đại diện nhận giải thưởng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2022
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng 'bền và vững' của Vinamilk
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Những kiến trúc phản ánh tham vọng đưa Bath thành thành phố đẹp nhất châu Âu. Ảnh chụp tháng 11/2022, Bath, Anh Quốc.
Vẻ cổ kính mộng mơ của Bath, thành phố di sản thế giới tại Anh quốc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm thủ đô London tầm một tiếng đi tàu, Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset, Tây Nam nước Anh. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc, hấp dẫn mà không đâu có được. Với giá trị lịch sử và văn hóa ấn tượng, Bath được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1987.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
WHO cảnh báo có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron đang lưu hành
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/12 cảnh báo hiện nay có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron, vốn có khả năng lây truyền cao, đang lưu hành. Tất cả các dòng phụ này có thể dễ dàng vượt qua hệ miễn dịch, dù chúng có xu hướng ít gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các dòng phụ trước đó.