Chân ghẹ rang muối ‘ngon nuốt lưỡi’ hút hồn du khách ở Đà Nẵng

Vị thơm của lớp vỏ ghẹ cùng với vị cay mặn của lớp muối phủ ngoài khiến các thực khách không khó có thể chối từ món ghẹ rang muối mỗi khi tới Đà Nẵng.
Chân ghẹ rang muối ‘ngon nuốt lưỡi’ hút hồn du khách ở Đà Nẵng

Nổi tiếng là thành phố du lịch của Việt Nam, vừa có núi, vừa có biển nên Đà Nẵng thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả du khách quốc tế. Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên thì ẩm thực là một trong những điểm cộng níu chân du khách ở lại với thành phố xinh đẹp này.

Trong những món ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng như bánh bèo, mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, cháo chíp chíp… thì chân ghẹ rang muối được liệt vào danh sách món ăn vặt nên thử khi tới đây.

Chân ghẹ rang muối ‘ngon nuốt lưỡi’ hút hồn du khách ở Đà Nẵng ảnh 1

Được chuẩn bị từ nguyên liệu sẵn có và tươi ngon của vùng biển, người ta lựa chọn những chiếc càng ghẹ thật chắc, tươi thịt rửa thật sạch rồi mới cho vào hấp cùng chút muối pha loãng khoảng 5 phút. Việc hấp ghẹ với muối giúp ghẹ giữ được vị biển mà vẫn tươi ngon không hề bị nhũn.

Sau khi hấp xong, ghẹ được vớt lên thớt, dùng dao đập dập cho vỏ nứt đều để tới khi rang cho ngấm gia vị. Gia vị rang ghẹ gồm muối, mì chính, ớt xanh băm nhuyễn và them vài thìa thước trộn đều. Ghẹ rang cùng hỗn hợp gia vị phải đảo đều tay, liên tục cho đến khi càng ghẹ khô, thịt săn là được.

Chân ghẹ rang muối ‘ngon nuốt lưỡi’ hút hồn du khách ở Đà Nẵng ảnh 2

Thưởng thức ghẹ rang muối cùng một ít rau dăm. Phải dùng tay tách từng mảnh vỏ, ăn chậm rãi mới thưởng thức được hết vị thơm, vị cay nồng của gia vị ngấm vào thịt ghẹ.

Ghẹ rang muối không sinh ra ở Đà Nẵng nhưng nó đã trở thành món ăn vặt vô cùng đặc trưng của mảnh đất này bởi từng thớ thịt tươi ngon của càng ghẹ cộng thêm sự hòa trộn gia vị khiến du khách tới thăm khó thể chối từ.

Tuệ Linh

Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
(Ngày Nay) -  Hà Nội có 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông rõ rệt. Cùng với sự thay đổi của thời tiết, mỗi mùa, Hà Nội lại có vẻ đẹp rất riêng khi khoác lên mình chiếc áo mới, được tô điểm bởi sắc màu của một loài hoa chủ đạo. Yêu tha thiết Hà Nội, mê mẩn với những loài hoa, họa sỹ Nguyễn Quang Vinh đã dành nhiều tâm sức để đưa 12 loài hoa đặc trưng cho 12 tháng trong năm vào bộ tem bưu chính “Hà Nội 12 mùa hoa”.
Hồ ấp trứng rùa tại Trạm Kiểm lâm Hòn Bảy Cạnh-Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo. Ảnh: Huỳnh Sơn-TTXVN
Côn Đảo vào mùa sinh sản của rùa biển
(Ngày Nay) -  Bình quân mỗi năm gần đây, Vườn Quốc gia Côn Đảo cứu hộ trên 1.500 tổ trứng rùa biển, tiến hành ấp nở nhân tạo và thả trên 150.000 cá thể rùa con về biển.
Ảnh minh họa
Nhiều trẻ nhỏ, người già được “giải cứu” khỏi nắng nóng trên cao tốc Pháp Vân
(Ngày Nay) -  Sáng 28/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một chiếc xe 16 chỗ bị đột ngột hỏng trên cao tốc Pháp Vân (cách Hà Nội khoảng 90 km về phía tỉnh Nghệ An). Chủ Facebook Nghĩa Đào viết: “Nghỉ lễ thuê xe về quê. Số nhọ hỏng xe cách Hà Nội 90km. Cả nhà đứng đường suốt 3 tiếng từ 6h30 đến 9h30. Gọi điện cho công ty thuê xe báo điều xe khác từ Hà Nội lên. Càng chờ càng mất hút...".
Tuyến phố đi bộ Bãi Cháy thu hút đông đảo người dân và du khách trong ngày đầu khai trương. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN
Quảng Ninh đưa thêm một tuyến phố đi bộ vào hoạt động
(Ngày Nay) -  Tối 27/4, tại khu phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực Bãi Cháy chính thức được khai trương. Tuyến phố này hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày.
Quảng Ninh vận động du khách không mang rác thải nhựa ra các đảo
Quảng Ninh vận động du khách không mang rác thải nhựa ra các đảo
(Ngày Nay) - Từ ngày 27/4, ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khách du lịch sẽ không được mang các sản phẩm nhựa dùng một lần ra các xã đảo của huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), cụ thể gồm 5 xã đảo: Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Thắng Lợi, Bản Sen.