Chiều 26/4: Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội, chiều ngày 26/5, Hà Nội có thêm 2 trường hợp mắc mới COVID-19 trên địa bàn. Trong 2 ca bệnh mới có 1 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh tại Times City và Công ty T&T, 1 trường hợp thuộc chùm trong Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì).
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh tại Times City và Công ty T&T là H.T.C., nữ, 50 tuổi, địa chỉ tại số 8 đường 800A, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Bệnh nhân làm việc tại tầng 5 tòa nhà T&T và là F1 của BN5312. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Đường sắt, Long Biên và lấy mẫu lần 1 ngày 23/5, kết quả nghi ngờ.

Ngày 26/5, TTYT Long Biên lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân liên quan đến chùm trong Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là M.K.T., nam, 37 tuổi, địa chỉ tại xã Xuân Phú, huyện Định Hóa, Thái Nguyên.

Bệnh nhân là người nhà chăm sóc bố tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 1/4. Bệnh nhân đã được Bệnh viện K cơ sở Tân Triều lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày 5/5 và 8/5, kết quả đều âm tính.

Ngày 11/5, bệnh nhân chuyển sang cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, Nam Từ Liêm và được TTYT Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm thêm 3 lần vào ngày 16/5, 21/5 và 25/5, kết quả xét nghiệm lần 5 lấy mẫu ngày 25/5 dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Theo CDC Hà Nội, tính từ ngày 29/4 đến nay, thành phố ghi nhận 149 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở 20 quận, huyện. Các trường hợp này liên quan đến 8 chùm ca bệnh, cụ thể: chùm Đà Nẵng (46 ca), Times City và Công ty T&T (38 ca), Bắc Ninh (17 ca), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (17 ca), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (12 ca), Hưng Yên (8 ca), Hải Dương 01 ca), nơi khác (10 ca).

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.