Chiều ngày 4/9: Hà Nội thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, chiều ngày 4/9, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19. Trong số 6 ca bệnhđược ghi nhận vào chiều nay trên địa bàn thành phố, có 2 ca tại cộng đồng và 4 ca tại khu cách ly, phong tỏa. 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Như vậy, trong ngày hôm nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 50 ca mắc mới, trong đó 48 ca trong khu cách ly, phong tỏa, 2 ca tại cộng đồng.

Số ca mắc mới được ghi nhận chiều nay thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (04), chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (02). Có 04 quận, huyện ghi nhận ca mắc mới là Thanh Xuân (02), Đông Anh (02), Hoàng Mai (01), Đống Đa (01).

02 ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng

1. P.T.T, nữ, sinh năm 1997, Yên Sở, Hoàng Mai. Ngày 2/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 3/9 khai báo y tế với trạm y tế phường và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. N.T.L, nam, sinh năm 1990, Hải Bối, Đông Anh. Bệnh nhân là phụ xe luồng xanh chở thực phẩm thiết yếu tuyến Bắc Nam. Ngày 29/8 có đi làm test nhanh âm tính, ngày 30-31/8 di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Ngày 3/9, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang để chuẩn bị di chuyển tiếp thì có kết quẩ xét nghiệm dương tính.

04 ca bệnh ở khu cách ly, phong tỏa thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng

1. N.T.T, nữ, sinh năm 1950, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 24/8. Ngày 2/9 được chuyển vào khu cách ly tập trung, chiều ngày 2/9 có triệu chứng sốt, ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. Đ.X.L, nam, sinh năm 2009, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 24/8. Ngày 2/9 được chuyển vào khu cách ly tập trung, ngày 3/9 có triệu chứng sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3. L.H.L, nữ, sinh năm 1963, Trung Phụng, Đống Đa, bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 2/9. Ngày 3/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

4. Đ.M.T, nam, sinh năm 1985, Nguyên Khê, Đông Anh, là F1 đã được cách ly từ ngày 29/8, ngày 3/9 xuất hiện sốt, mệt mỏi được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3474 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1561 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1913 ca.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.